BMW S1000R 'Cá mập con' đầy sức hút với dàn chân hạng nặng

BMW S1000R là một biến thể dạng Nakedbike từ nguyên mẫu Sport S1000RR, được thiết kế một cách trau truốt và tỉ mỉ với những tính toán cực kỳ chi li của nhà thiết kế người Nga Evgeny Zhukoh. Nhận được khá nhiều khen ngợi từ giới chuyên môn, sức hút khó cưỡng vẫn đến từ truyền thống bất đối xứng của BMW, nay dưới thay đổi từ các tay chơi Thái Lan với gói độ hạng nặng, mẫu 'cá mập con' càng trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

BMW S1000R 'Cá mập con' đầy sức hút với dàn chân hạng nặng
BMW S1000R 'Cá mập con' đầy sức hút với dàn chân hạng nặng.

Ngôn ngữ thiết kế mạnh mẽ không thua kém gì người anh em S1000RR, Tuy nhiên, S1000R không chỉ đơn giản chỉ là S1000RR với phần dàn quây bị “lột trần”, những nâng cấp đáng kể và sự thay đổi về ngoại hình đã giúp chiếc xe hoàn thiện hơn so với đàn anh.

Ngoại hình tiêu chuẩn giữ nguyên với tone màu đỏ Sporty, hệ thống phanh tay lái được thay đổi cùm phanh Brembo RCS nhầm tối ưu lực phanh cho chiếc xe và hiệu quả thẫm mỹ đem lại là không chối cãi, là món đồ chơi mà ae xe nhỏ rất khoái.

Hệ thống phanh trước được nâng cấp với option phanh Brembo GP4RX, đây được xem là món đồ cao cấp hàng top trong danh sách phanh Brembo.

Ngoài ra trọng lượng xe được thuyên giảm khá nhiều nhờ vào thay đổi bộ mâm Rotobox Carbon, được cấu tạo từ sợi Carbon với bề mặt nhẵn bóng đem lại vẻ đẹp riêng cho dòng sản phẩm này, giá bộ mâm này không hề nhẹ, khoảng $4000.

Bản độ chúng ta đang nhắc trong bài viết được biết thuộc phiên bản S1000R HP 2017, Với những trang bị quen thuộc như 4 chế độ chạy Riding Mode, công nghệ chống bó phanh cao cấp ABS advanced và hệ thống ổn định điện tử ASC, thế hệ mới của S1000R 2017 còn được trang bị thêm tùy chọn công nghệ sang số nhanh Quick-Shifter, công nghệ ổn định vào của DTC và công nghệ cân bằng thụt trước sau điện tử DDC. Và được nâng cấp với phiên bản ECU của dòng HP4 tạo ra công suất tới 165 mã lực tại 11.000 vòng/phút cùng với trọng lượng khô ở mức 202kg.


Ở bên chi tiết ốp động cơ, vị trí ốc đã được thay đổi hầu hết ốc titanium Probolt đem lại sự nổi bật riêng từ chính thương hiệu này.

Phiên bản S1000R HP được trang bị hệ thống ống xả 2 họng hoàn toàn mới bằng titan từ Akrapovic với tem laser HP được khắc trên thân cho âm thanh đầy phấn khích cũng như trọng lượng nhẹ, trong khi vẫn đảm bảo sức mạnh của xe và đáp ứng tiêu chuẩn Euro4.

Tổng thể thiết kế hài hòa kết hợp dàn chân hàng hiệu khiến nó làm tan chảy không ít bao nhiêu anh em mê xe độ.

Ảnh: Bd speed racing

Nguồn : http://www.2banh.vn/threads/bmw-s1000r-ca-map-con-day-suc-hut-voi-dan-chan-hang-nang.90538/