Mẫu Xe điện Ethec 2018 hứa hẹn hành trình đạt mốc 400 km

Hiện nay mô hình xe điện đã và đang phát triển nhằm thay thế động cơ đốt trong tại thời điểm tương lai không còn xa, tuy nhiên một trong những hạn chế của xe máy điện, hoặc xe đạp điện, là phạm vi pin, với hầu hết các thương hiệu nhận được khoảng 300 km và 120 km là tiêu chuẩn giới hạn. Nhà sản xuất xe điện của Thụy Sĩ Ethec có ý định thay đổi mới mẻ cho giới hạn dòng xe này, với một chiếc xe hai bánh điện hứa hẹn sẽ đi được tới 400 km, con số mà chưa hãng xe điện nào đạt được.

Mẫu Xe điện Ethec 2018 hứa hẹn hành trình đạt mốc 400 km
Mẫu Xe điện Ethec 2018 hứa hẹn hành trình đạt mốc 400 km.

Điều này đạt được với việc sử dụng 1.260 tế bào Lithium-ion, được bố trí trong không gian dưới vị trí chỗ ngồi của người lái. Sử dụng Hệ thống quản lý pin độc quyền (BMS), chiếc xe đạp điện tử Ethec sẽ tối đa hóa phạm vi pin bằng cách điều khiển các biến như sạc pin và nhiệt độ.

Để tối ưu hóa hiệu suất pin,mẫu xe điện này sử dụng dầu làm mát, được bổ sung bởi quạt và vây làm mát, với sự giám sát liên tục điện áp và nhiệt độ của tế bào. Bộ pin Ethec được đánh giá ở mức 15 kWh, điều khiển động cơ trung tâm bánh trước và sau được đánh giá ở mức 22 kW liên tục với công suất cực đại là 50 kW.


Hệ thống treo trước của Ethec 2018 là một ngã ba dầm, chịu lực chính ở phuộc đơn trung tâm.

Giảm shock ở sau là dạng giảm shock đôi thông thường.

Màn hình LCD 7 inch hiển thị tất cả thông tin cần thiết với giao diện người lái xe được thực hiện thông qua màn hình.

Một cảm biến trên cần phanh sẽ đo lượng lực phanh, làm giảm tốc độ Ethec xuống cho đến khi lực phanh được yêu cầu và phanh thủy lực sau đó được áp dụng.

Đội ngũ Ethec gồm 13 sinh viên cơ khí và một kỹ sư điện từ ETH Zurich và hai sinh viên thiết kế công nghiệp từ Đại học Nghệ thuật Zurich. Nhóm nghiên cứu được dẫn dắt bởi trưởng dự án Tiến sĩ Josef Mayr, với Marco Job và Dominic Schmid là trưởng nhóm dự án và kỹ thuật.

Nguồn : http://www.2banh.vn/threads/mau-xe-dien-ethec-2018-hua-hen-hanh-trinh-dat-moc-400-km.90569/