Exciter 135 độ khoe dáng cùng những người em sinh đôi

Đã không còn đơn giản là mẫu xe máy 135cc nữa. Mà Excier 135 4s hiện nay đang vô cùng hot trở lại sau nhiều năm im lặng. Các tay chơi xe dần tìm về những dòng xe cũ hơn là chạy theo xu hướng hiện đại để sở hữu những mẫu xe mới.

Exciter 135 độ khoe dáng cùng những người em sinh đôi
Exciter 135 độ khoe dáng cùng những người em sinh đôi

Cả ba bản độ điều có vẻ đẹp và sắc thái riêng nhưng bài viết này mình xin chỉ nói về một trong ba con để không làm loạn não người xem. Và dĩ nhiên mình cũng sẽ viết về những mẫu xe kế bên trong thời gian gần nhất.

Dàn đầu trang bị cùm tay thắng Brembo RCS cho khả năng kiểm soát lực phanh tốt hơn - tuy nhiên do kích thước cùm quá lớn nên những mẫu xe phổ thông có dàn nhựa bên phải cắt mũ mài nhẹ mới lắp vừa, bên cạnh đó ta còn thấy thêm bộ cùm tăng tốc Domino cho hành trình dây ga được rút ngắn cho xe tăng tốc lẹ hơn.

Chưa dừng lại ở đó chủ xe còn trang bị thêm bộ cùm công tắc NVX lắp vừa hầu hết các bợ đồng hồ của Exciter 135 4/5s Jupiter, Novou 5,6 và cả Luvias tuy nhiên ta phải câu điện lại bởi mỗi xe có một cách đi điện khác nhau. Đồng hồ Koso Uma dành cho Ex nhỏ và Sirius tích hợp nhiều tính năng đo đạt và hiển thị cúng dưới dạng LCD.

Hình ảnh của dàn chân trước ta sẽ thấy sự góp mặt của đĩa Racingboy lòng đen dành cho Winner được kết hợp với thớt lòng CNC để bắt vào đùm trước 4 lỗ - mẫu đĩa này còn khá mới nên ít người chơi tuy đẹp mắt nhưng giá thành không dưới một triệu nên còn khá ít người dám chơi. Heo dầu Brembo 2 pis đối xứng đi kèm cùng pat heo CNC để bắt vào vỏ phuộc được cứng và chuẩn xác hơn.

Trợ lực Ohlins hành trình 120mm có nhiệm vụ giúp đầu xe ổn định hơn khi chạy ở tốc độ cao, đây còn đang được coi là những món đồ chơi kiểng giúp xe thăng thêm độ sang chảnh và thẩm mỹ. Việc chế lắp trợ lực cũng vô cùng khó khăn thường thì phải canh chỉnh nhiều lần rồi mới chấm hàn, vì một sai lệch nhỏ có thể làm kẹp trợ lực không quẹo được đầu xe rất nguy hiểm. Vì vậy lời khuyên của mình các bạn nên lựa chọn trợ lực có thương hiệu hạn chế chơi đồ Fake và chỉ lắp tại các tiệm có tên tuổi.

Chất liệu cổ pô được làm bằng Titanium cho khả năng chịu nhiệt cao hơn nhưng lại giải nhiệt rất nhanh - cải thiện độ thẩm mỹ nhiều hơn nhờ vào 7 màu sắc trên cổ hòa lẫn vào nhau khác biệt. Ngày xưa ta chỉ được thấy các phần cổ pô này trên những con PKL nhưng ngày nay các mẫu xe phổ thông cũng có thể đặt làm cho riêng từng dòng pô chỉ có điều giá tiền không rẻ như cổ Inox đâu nhé.

Hơi thở của chiếc Ex nhỏ trở nên uy lực hơn nhờ sử dụng pô AHM Titanium kết hợp cùng Carbon Fiber. Ở góc ảnh này ta còn thấy được đũa thắng, càng thắng sau và cốt điều được gia công bằng Titanium rất tinh tế

Một sự đơn giản nhưng đầy phá cách mà riêng mình thấy điểm nhấn của chiếc Exciter 135 này chắc là phần pô bởi nó quá đẹp và đập vào nào mắt người nhìn đầu tiên

Hình ảnh: Lê Nguyễn Hoàng Nam

Nguồn : http://www.2banh.vn/threads/exciter-135-do-khoe-dang-cung-nhung-nguoi-em-sinh-doi.90530/