BMW S1000RR vẻ đẹp nguyên thủy dưới ống kính nghệ thuật

BMW S1000RR kể từ lúc ra mắt đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ giới chuyên môn cũng như báo chí, giá chẳng hề dễ chịu 750 triệu đồng, tuy nhiên hiện nay thông qua nhà phân phối Thaco, mức giá hiện tại của mẫu Sportbike này nằm ở mức trên 550 triệu đồng, sức hút từ chính nó vẫn không hề suy giảm, là sự lựa chọn khó có thể bỏ qua khi lỡ yêu thích đường nét phá cách, dữ dằn nhưng vẫn thuần túy với ngôn ngữ thiết kế bề thế nhà Motorrad.

BMW S1000RR vẻ đẹp nguyên thủy dưới ống kính nghệ thuật
BMW S1000RR vẻ đẹp nguyên thủy dưới ống kính nghệ thuật.

Về thiết kế mới, S1000RR vẫn giữ lối thiết kế phá cách đặc trưng từ đôi đèn pha bất đối xứng.Tuy nhiên, cặp đèn pha đã được tái thiết kế, tinh tế và sắc sảo hơn. Phần thân được tối giản thon gọn hơn, khe hút gió mở rộng tăng hiệu suất khí động học cho chiếc xe.


Ngoài những nét đẹp sẵn có ra thì bản độ đang nhắc tới có khá nhiều thay đổi cần nhắc đến như càng bảo vệ tay lái Lightech.

Hệ thống cùm phanh Nissin giữ nguyên, vị trí cốc bình dầu được thay thế bình CNC Racing.

Vị trí ngắt côn được đổi mới với trọn bộ cùm côn Gale Speed được gia công CNC nguyên khối, bên vị trí tay trái cũng được trang bị càng bảo vệ tay lái Lightech kết hợp gương gù CRG Arrow.

Bên cạnh thiết kế vây yếm cách điệu theo phong cách cá mập là đèn tín hiệu tuy nhiên đã được sửa đổi với đèn xi-nhan LED cho độ thẩm mỹ cao và ánh sáng tối ưu hơn.

BMW S1000RR trang bị khối động cơ 999cc, 4 xi-lanh, làm mát bằng dung dịch, cho công suất được nâng lên 199 mã lực, tăng 6 mã lực so với phiên bản cũ. Mô-men xoắn cực đại vẫn giữ ở mức 112 Nm.

Vị trí bộ phận tản nhiệt được che chắn, tránh va chạm nhưng vẫn đảm bảo đường hút gió vào két ổn định thông qua thiết kế két bảo vệ Evotech.

S1000RR là một tác phẩm kết hợp giữa công nghệ và nghệ thuật khác biệt trong thiết kế. Với mức giá hiện tại trên 550 triệu đồng tại thị trường VN, con đường sở hữu PKL lại gần hơn được một đoạn cho những anh em nào đang có ước muốn sở hữu dòng xe nổi tiếng này.

Ảnh: Saigon Maxspee

Nguồn : http://www.2banh.vn/threads/bmw-s1000rr-ve-dep-nguyen-thuy-duoi-ong-kinh-nghe-thuat.90445/