Honda buộc phải nâng cấp khối động cơ 150cc mới vì sức ép từ Suzuki và Yamaha

Mọi người đã quá quen thuộc với thế hệ hệ động cơ 150cc mới của Honda kèm hệ thống DOHC tích hợp Cò giảm ma sát - giảm trọng lượng được thừa hưởng từ dòng CBR250R trước đó. Tuy nhiên, thông tin gần đây cho biết Honda đang bị sức ép cạnh tranh từ Suzuki và Yamaha. Lý do vì sao?

Honda buộc phải nâng cấp khối động cơ 150cc mới vì sức ép từ Suzuki và Yamaha

Honda buộc phải nâng cấp khối động cơ 150cc của mình vì sức ép từ Suzuki và Yamaha.

Khối động cơ ở hạng 150cc của Honda hiện tại đang là đời thứ 2, thế hệ đầu với hệ thống DOHC 'thuần' nên được đánh giá là 'trâu bò' ở thời gian đó, nhưng khi Honda cho ra mắt thế hệ 2 thì người dùng không đánh giá cao khối động cơ này.

Khối động cơ ở hạng 150cc của Honda đã trải qua được 2 đời.

Ở thời gian hiện tại, Suzuki chính là người đi tiên phong về việc nâng cấp khối động cơ hạng 150cc lên hơn 18 HP và người tiếp theo chính là Yamaha với khối động cơ tích hợp công nghệ VVA đã đạt 19,3 HP hơn 1,3 HP so với Suzuki, tuy nhiên khối động cơ này vẫn chưa được đánh giá gọi là 'mạnh' dù đã đạt 19,3 HP. Trước đó, Suzuki và Yamaha cũng đã có 1 thế hệ động cơ nằm ở 16 - 17 HP, cũng chính là thế hệ động cơ hiện tại Honda.


Khối động cơ 155cc tích hợp công nghệ VVA với công suất cực đại đạt 19,3 HP.

Khối động cơ 150cc với hệ thống DOHC thuần đạt công suất cực đại 18,3 HP.

Như vậy, các đối thủ của Honda đều nâng cấp khối động cơ của mình dao động từ 18 - 20HP, với 'tính khí' cạnh tranh thị trường của 1 'ông lớn xe máy' trên thế giới thế giới thì buộc hãng này phải nâng cấp khối động cơ 150cc hiện tại của mình để có thể cạnh tranh với 2 đối thủ còn lại.

Khối động cơ 150cc của Honda hiện tại đang bị 'tụt hậu' so với các đối thủ còn lại, buộc Honda phải nâng cấp khối động cơ của mình.

Liệu Honda có chịu 'đứng yên' trên cuộc chiến này không? Chúng ta cùng chờ xem.

Nguồn : http://www.2banh.vn/threads/honda-buoc-phai-nang-cap-khoi-dong-co-150cc-moi-vi-suc-ep-tu-suzuki-va-yamaha.90420/