Những trang bị đáng mơ ước trên KTM 390 Adventure

Các phụ kiện như kính chắn gió, thùng đuôi, khung chống đổ hay đèn trợ sáng là các trang bị đáng mơ ước trên KTM 390 Adventure.

Cách đây không lâu, thương hiệu xe đến từ Áo đã lên tiếng xác nhận thông tin về việc chính thức tung mẫu KTM 390 Adventure ra thị trường vào năm 2019. Song hành cùng với đó là một loạt hình ảnh phiên bản mẫu KTM 390 Adventure đang được tiến hành chạy thử nghiệm tại châu Âu. 

Những trang bị đáng mơ ước trên KTM 390 Adventure

KTM 390 Adventure

Từ đó, có thể thấy rằng KTM rất nghiêm túc trong việc phát triển một mẫu xe adventure ở phân khúc thấp. Không những thế, dù là xe việt dã ở phân khúc 400cc nhưng KTM 390 Adventure sẽ được trang bị khác đầy đủ phụ kiện việt dã, điển hình là bộ vành nan 17 inch ở sau và 19 inch ở trước, đáng giá hơn so với bộ vành đúc 17-17 trên đối thủ BMW G310GS. 

Ngoài trang bị vành nan như trên, KTM cũng có thể sẽ trang bị cho KTM 390 Adventure các trang bị đáng giá khác mà bất kỳ tín đồ xe adventure nào cũng mong ước như:

Kính chắn gió cao

Những hình ảnh KTM 390 Adventure chạy thử nghiệm gần đây cho thấy mẫu xe này sẽ được trang bị kính chắn gió tích hợp vào đèn pha. Tuy nhiên, kính chắn gió của xe vẫn có phần hơi thấp, nếu được trang bị loại cao hơn thì hiệu năng cản gió cũng như bảo vệ người lái khỏi đá sỏi bị hất từ phía trước khi offroad sẽ tốt hơn nhiều.

Hệ thống định vị toàn cầu GPS

Được phát triển từ khung gầm của KTM Duke 390 mới, KTM 390 Adventure cũng sẽ thừa hưởng màn hình màu TFT, trở thành mẫu xe đầu tiên trong phân khúc sở hữu trang bị cao cấp này. Với màn hình này, người lái có thể kết nối với điện thoại thông minh và kiểm soát nhiều tính năng như điều khiển nhạc, theo dõi cuộc gọi đến. Dù vậy, nếu KTM bổ sung thêm hệ thống định vị GPS dưới dạng tùy chọn bổ sung thì KTM 390 Adventure sẽ thực sự rất đáng giá

Khung và bộ thùng gắn đuôi

Là một chiếc adventure touring, sẽ rất hoàn hảo nếu KTM 390 Adventure có hệ thống khung và thùng chứa đồ chuẩn mực. Nếu có được trang bị này KTM 390 Adventure hầu như sẽ rất khó có đối thủ trong phân khúc xe adventure cỡ nhỏ.

Đèn trợ sáng

Tuy chỉ là phụ kiện nhưng sẽ có lúc hệ thống đèn trợ sáng thể hiện sự hữu dụng của mình, đặc biệt là khi người dùng phải di chuyển trong đêm. Hiện tại, đối thủ của 390 Adventure là Kawasaki Versys-X 300 đã có hệ thống đèn trợ sáng là trang bị tiêu chuẩn.

Cổng sạc USB

HIện nay, ngay đến các mẫu scooter để di chuyển trong nội đô cũng đã có cổng sạc USB cho thiết bị di động. Vậy tạo sao lại không trang bị phụ kiện này cho một mẫu xe chuyên dùng để thực hiện những hành trình dài khắp đất nước.

Khung chống đổ

Khung chống đổ ở đây nên là loại khung toàn phần, có thể bảo vệ dàn vỏ, động cơ, đầu đèn, tay côn, tay phanh và lưới tạn nhiệt. KTM hoàn toàn có thể bán kèm trang bị này dưới dạng phụ kiện để người dùng yên tâm hơn khi mang KTM 390 Adventure vào những cung đường xấu.

Dè chắn phụ tích hợp vào đầu đèn

Từ những hình ảnh spyshot, có thể thấy KTM 390 Adventure vẫn sử dụng dè chắn bùn tiêu chuẩn, bắt trực tiếp vào phuộc. Nếu có thêm dè phụ gắn ngay bên dưới đầu đèn, tương tự như bản mẫu đàn anh KTM 790 Adventure thì khả năng ngăn cản và bảo vệ người lái khỏi bùn đất bắn ngược ở phía trước sẽ hiệu quả hơn. 

KTM 790 Adventure R

Lốp gai địa hình

KTM 390 Adventure vẫn được định vị là mẫu adventure chuyên dụng dù có khả năng offroad không xuất sắc do chỉ được trang bị lốp đa địa hình. Tuy nhiên có thể KTM sẽ bán ra lốp gai địa hình chuyên nghiệp dưới dạng phụ kiện.

 

Nguồn : http://m.tinxe.vn/xe-may/8-trang-bi-dang-mo-uoc-co-the-co-tren-ktm-390-adventure-id20180701115117354