Ngoài Mission E, Porsche cũng sẽ giới thiệu một phiên bản xe điện của SUV Macan

Ngoài Mission E, Porsche cũng sẽ giới thiệu một phiên bản xe điện của SUV Macan

Là một chiếc xe thể thao đa năng hứa hẹn với sức mạnh hơn 600 mã lực từ hai động cơ điện, Porsche Mission E chỉ là một bước đi trong kế hoạch sản xuất xe điện của hãng xe Đức trong tương lai gần.
Hạn chế lớn nhất của Mission E bản sản xuất đặc biệt chính là giá thành quá cao. Tuy nhiên, với việc thu nhỏ chiếc xe điện hơn một chút so với chiếc xe concept, Porsche sẽ có thu được doanh số đáng mơ ước trong thế giới ô tô đang phát triển không ngừng nghỉ ngày nay. Porsche dự kiến đến năm 2023, một nửa sản lượng của thương hiệu sẽ là những chiếc xe điện thương mại.

Theo một báo cáo đến từ tạp chí Manager Magazin, một trong những mẫu xe quan trọng nhất trong lĩnh vực xe điện của Porsche sẽ là một chiếc SUV EV được xây dựng dựa trên thế hệ tiếp theo của Macan. Thông tin này được xác nhận bởi chính Giám đốc điều hành của Porsche, ông Oliver Blume – một fan hâm mộ của điện khí hóa.

Hiện tại, Macan chính là chiếc Porsche bán chạy nhất của thương hiệu với một phần lý do nó là chiếc Porsche rẻ nhất. Do đó, Macan rất phù hợp để có thêm một “người anh em” hoàn toàn bằng điện. Trên thị trường hiện nay, SUV Macan đang được cung cấp với không dưới 7 hương vị khác nhau, điều này cũng giúp khách hàng có được nhiều lựa chọn đa dạng và yêu thích Macan hơn.
Chiếc SUV “hàng hot” của Porsche có thể được trang bị các động cơ 4 hoặc 6 xi-lanh, bao gồm một động cơ dầu diesel tăng áp, tuy nhiên đơn vị được cho là tốt nhất trên Macan lại là động cơ tăng áp Turbo với trang bị Performance Package.

Nặng 1.925 kg và sở hữu công suất 394 mã lực / 600Nm mô-men xoắn cực đại từ động cơ V6 3,6 lít, cùng với gói Performance Package, Macan có thể tăng tốc từ 0 – 100 km/h chỉ trong 4,4 giây và cán vận tốc cực đại 272 km/h.
Trước khi Mission E và phiên bản điện của chiếc crossover Macan được đưa ra ánh sáng, Porsche hiện tại vẫn đang tập trung cho chiếc xe hybrid của thương hiệu là Panamera Turbo S E-Hybrid mạnh 680 mã lực và có giá 184.400 USD (~ 4,19 tỷ VNĐ). Mẫu 918 Spyder không được tính vì chiếc hypercar plug-in hybrid này đã bị dừng sản xuất từ tháng 6 năm 2015.
Nhược Hi (Tuoitrethudo)
Nguồn: Autoevolution