Lý do tuyệt vời bạn nên tham gia bảo hiểm thân vỏ xe ô tô

Ngoài bảo hiểm TNDS bắt buộc, các gói bảo hiểm thân vỏ  ô tô cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng hiện nay. Vì sao bạn nên cân nhắc mua thêm gói bảo hiểm này khi đi đường? Bài viết này sẽ 'bật mí' những ưu điểm của bảo hiểm ô tô giúp bạn có cái nhìn khách quan nhất.

Lợi ích khi tham gia bảo hiểm thân vỏ ô tô

Quyền lợi được hưởng khi tham gia bảo hiểm thân vỏ rất hấp dẫn. Công ty bảo hiểm sẽ thanh toán các khoản phí sửa chữa hoặc thay thế phụ tùng mới cho xe ô tô khi xảy ra tai nạn với hạn mức chi trả hợp lý trong các trường hợp sau:

  • Thiệt hại do các trường hợp bất khả kháng như: va chạm, chìm, hỏa hoạn, rơi, lật, đổ, đâm, va, bị vật thể từ bên ngoài rơi vào… 

  • Các tai nạn do thiên tai gây ra như động đất, sóng thần, giông, bão, lũ, sạt lở… 

  • Cướp hoặc mất cắp toàn bộ xe. 

  • Chi phí sạc nổ động cơ, cẩu kéo (tùy từng quy định bảo hiểm của mỗi công ty).


Bảo hiểm thân vỏ sẽ chi trả các khoản phí cẩu kéo, sạc nổ động cơ cho chủ phương tiện

Ngoài ra, bảo hiểm thân vỏ còn chi trả các khoản phí cho chủ xe khi thực hiện cứu chữa, cứu vớt… nhằm ngăn ngừa phát sinh các tổn thất mới do rủi ro gây nên. 

Giá bảo hiểm thân vỏ ô tô trên thị trường là bao nhiêu?

Giá bảo hiểm thân vỏ ô tô hiện nay dao động từ vài triệu đến vài chục triệu đồng, tùy thuộc vào các yếu tố đi kèm trong hợp đồng. Tuy nhiên bạn có thể áp dụng cách tính phí bảo hiểm thân vỏ xe ô tô đơn giản theo công thức: Tỷ lệ phí chất lượng (tối thiểu) còn lại của xe đã sử dụng x Giá xe mới.

Mỗi công ty bảo hiểm sẽ quy định phí tham gia khác nhau, nhìn chung mức phí sẽ dao động từ 1.4% – 2.0% giá trị xe được tính dựa trên các yếu tố: dòng xe, loại xe, thời gian sử dụng xe, tình trạng sẵn có của phụ tùng thay thế…

Ví dụ: Cùng có mức giá tương đương và thuộc dòng xe đời mới. Trong đó, tỷ lệ phí của Suzuki Ciaz là 1,7% nhưng Toyota Vios chỉ có tỷ lệ phí là 1,4%. Bởi vì dòng Vios phổ biến hơn nên phụ tùng của dòng xe này dễ tìm thấy và giá thay thế cũng rẻ hơn. Do đó, chủ xe sẽ đóng mức phí bảo hiểm thấp hơn so với dòng Ciaz. 

Ngoài ra, mức phí bảo hiểm thân vỏ ô tô còn phụ thuộc vào số lượng điều khoản mở rộng bạn chọn mua thêm như: bảo hiểm thuỷ kích, bảo hiểm mới thay cũ, bảo hiểm sửa chữa tại garage chính hãng, bảo hiểm mất cắp bộ phận…


Bạn có thể so sánh và xem mức giá chi tiết của các gói bảo hiểm thân vỏ từ nhiều doanh nghiệp lớn trên EZChoice

Lời kết

Trên thị trường có rất nhiều doanh nghiệp bảo hiểm uy tín như Bảo Việt, Bảo Minh, PVI, PTI, VBI… cung cấp đa dạng sản phẩm bảo hiểm với mức phí linh hoạt. Bạn hãy truy cập EZChoice để so sánh và xem chi tiết các gói bảo hiểm thân vỏ ô tô trước khi mua nhé!