Sony liên doanh với Honda Motor để bắt đầu bán ô tô điện vào năm 2025

Sony Honda Mobility, liên doanh giữa Sony và Honda Motor, sẽ gia nhập thị trường xe điện cao cấp và bắt đầu bán vào năm 2025. Giám đốc điều hành Sony Honda Mobility, ông Yasuhide Mizuno cho biết, công ty sẽ cung cấp ô tô điện đầu tiên cho thị trường Hoa Kỳ tại mùa xuân năm 2026 và bước tiếp theo sẽ là xem xét gia nhập thị trường châu Âu.

Ngoài ra, công ty sẽ sản xuất ô tô điện tại các nhà máy của Honda Motor ở Bắc Mỹ và cung cấp nguyên liệu thô chủ yếu ở Bắc Mỹ.

Hai gã khổng lồ Nhật Bản đã hợp lực trong năm nay với nỗ lực kết hợp các thế mạnh của họ để bắt kịp các đối thủ như Tesla và Volkswagen. Sony hy vọng mối quan hệ hợp tác sẽ giúp họ tiếp cận với chuyên môn hàng thập kỷ của Honda trong lĩnh vực sản xuất, bán hàng và dịch vụ xe hơi, trong khi Honda tìm cách tận dụng kiến thức của Sony trong lĩnh vực giải trí, mạng và cảm biến cho ô tô tự lái.

Giám đốc điều hành của Sony Honda Mobility, Izumi Kawanishi cho biết, “Chúng tôi muốn xây dựng một đội ngũ có thể giành được thị trường nước ngoài.” 'Phần mềm sẽ là lợi thế của chúng tôi so với các đối thủ cạnh tranh xe điện của chúng tôi.'