Ô tô điện Porsche Taycan bốc cháy ngùn ngụt, tài xế tử vong

Chiếc ô tô điện Taycan của Porsche gần đây đã bị cháy trong một số video lan truyền trên internet.

Đoạn video cho thấy chiếc Porsche Taycan đâm vào lan can và gây ra đám cháy lan rộng, người dân đi qua cố gắng giải cứu chiếc xe nhưng không thể mở cửa từ bên ngoài. Theo các nhân chứng tại hiện trường, ngọn lửa bùng lên dữ dội nên có người đi lên cố gắng cứu những người trên xe nhưng cửa không mở được. Những người bên trong xe không kịp thoát ra ngoài đã tử vong.

Người phụ trách điều tra vụ tai nạn của Sở Công an Tô Châu, Wuzhong, nói trong một cuộc phỏng vấn với giới truyền thông: “quả thật có vụ tai nạn này, mọi việc khá nghiêm trọng, thời gian là vào khoảng sáng sớm. Phân đội đang phối hợp xử lý vụ tai nạn, đồng thời nhờ các chuyên gia can thiệp điều tra, hiện chưa có kết quả điều tra nên không tiện tiết lộ chi tiết.”.

Vào ngày 14 tháng 9, Porsche Trung Quốc trả lời rằng nhận thức ban đầu của vụ việc là do tai nạn giao thông và sở cảnh sát giao thông đã can thiệp để điều tra, đồng thời đại lý Porsche tại địa phương sẽ tích cực hợp tác với các cơ quan chức năng khi cần thiết để hỗ trợ cuộc điều tra. Không có câu hỏi nào từ cảnh sát về tình trạng của chiếc xe, và không có thêm chi tiết nào được tiết lộ trong thời điểm hiện tại. Thực tế là thời điểm xảy ra tai nạn và việc có người xem tại hiện trường kéo cửa không mở được là nghi vấn và chưa thể khẳng định.

Taycan là mẫu xe thể thao chạy điện đầu tiên được Porsche phát hành vào năm 2019, là mẫu xe đầu tiên trên thế giới hỗ trợ sạc điện áp cao 800V, và sẽ chính thức ra mắt thị trường Trung Quốc vào tháng 4 năm 2020.