Lexus sẽ tạo ra một chiếc IS mạnh 400 mã lực hoàn toàn mới

Ngoài chiếc Lexus IS F 416 mã lực có khả năng tăng tốc từ 0 - 100 km/h trong 4,7 giây và tốc độ tối đa 271 km/h được tung ra thị trường cách đây 12 năm, những chiếc IS hiện tại đều không được đánh giá cao.

Lexus sẽ tạo ra một chiếc IS mạnh 400 mã lực hoàn toàn mới

Lexus IS 200t 2017

Lắng nghe những phản hồi từ phía khách hàng, có vẻ hãng xe sang Nhật Bản quyết định sẽ tạo ra một chiếc IS mạnh 400 mã lực hoàn toàn mới, thay vì hồi sinh phiên bản F của năm 2006. Lexus IS thể thao hơn có thể sẽ được công bố trong vài năm tới.

Những thông tin này đã được đưa ra bởi trang Driving Enthusiast, theo đó, IS tương lai sẽ sử dụng động cơ Biturbo V6 3,5 lít 416 mã lực tương tự như trên Lexus LS mới, đi kèm sẽ là hộp số tự động 10 cấp hoặc tự động 8 cấp mới. 

Lexus IS tương lai cũng sẽ được hưởng lợi từ một vài tính năng thể thao thuộc bộ phận hiệu suất F Sport, như các bánh xe kích thước lớn hơn, hệ thống phanh mạnh mẽ hơn và hệ thống treo cứng hơn đáng kể so với những gì IS hiện tại đang có.

Ngay khi được tung ra thị trường, IS 400 mã lực sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với những chiếc sedan thể thao như Infiniti Q50 Red Sport và Jaguar XE S - cả hai chiếc xe này đều được trang bị động cơ Biturbo V6 3.0 lít sản sinh 400 và 375 mã lực tương ứng. Lexus IS mới vẫn chưa đủ mạnh để tranh giành thị phần với BMW M3 hay Mercedes-AMG C63. 

Nếu IS mới thực sự đang được Lexus nghiên cứu và phát triển nó có thể được ra mắt trong năm 2020, và điều đó có nghĩa là dòng sedan này sẽ tiếp tục được giữ lại và Lexus sẽ chỉ khai tử GS. Đây là kế hoạch chiến lược của hãng đối với dòng sedan cỡ nhỏ hiện tại.

Thay thế cho GS sẽ là mẫu ES hoàn toàn mới, ngoài ra Lexus cũng muốn tập trung hơn vào dòng crossover/SUV, do đó hãng đã mở rộng phạm vi với chiếc UX cỡ nhỏ mới ra mắt gần đây.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: Motor1

Nguồn : https://xehay.vn/lexus-is-2020-co-the-manh-me-toi-400-ma-luc-nho-co-may-biturbo-v6.html