Bugatti sắp giới thiệu thêm Chiron bản đặc biệt, giá đắt gấp đôi

Tại sự kiện thường niên Pebble Beach Concourse d’Elegance diễn ra vào tháng 8 tới, Bugatti - thương hiệu đến từ nước Pháp sẽ cho ra mắt một phiên bản mới của chiếc Chiron với tên gọi Divo. Đây sẽ là chiếc xe có sự thay đổi ở động cơ và hộp số để tối ưu cho đường đua.

Bugatti sắp giới thiệu thêm Chiron bản đặc biệt, giá đắt gấp đôi

Phiên bản đặc biệt mang tên gọi Divo này sẽ sử dụng một hộp số mới, được tinh chỉnh để tối ưu hơn khả năng tăng tốc. Với hộp số này chiếc Chiron Divo hứa hẹn sẽ có khả năng tăng tốc từ 0 -100km/h dưới 2,5 giây và chạm mốc 200km/h trong chưa đầy 6,5 giây.

Là chiếc xe được tối ưu cho đường đua, lực ép xuống mặt đường của phiên bản này sẽ được gia tăng rất nhiều so với những chiếc Bugatti Chiron thông thường. Tuy nhiên cũng vì thế mà tốc độ tối đa được giới hạn chỉ còn 385km/h so với nguyên bản 420km/h. Đây cũng sẽ là chiếc Chiron nhẹ nhất từng được Bugatti sản xuất.

Dự kiến sẽ chỉ có 100 chiếc Divo được sản xuất trong tổng số 500 chiếc Bugatti Chiron theo kế hoạch ban đầu. Và cũng vì thế giá xe dự kiến sẽ rất cao, lên đến gần 6 USD, khoảng 138 tỷ VNĐ, cao gấp đôi một chiếc Chiron Sport.

Khánh Đoàn

Carscoops