Sẽ có cả xe hơi cao cấp lẫn xe bình dân và xe điện mang thương hiệu VinFast

Khi VinFast kí thỏa thuận hợp tác với GM Việt Nam, tiếp nhận nhà máy sản xuất của GM tại Hà Nội và toàn bộ hệ thống Chevrolet trên toàn quốc, nhiều người băn khoăn tại sao VinFast không mua ngay nhà máy GM từ đầu để đỡ phải tốn công, sức xây dựng nhà máy mới ở Cát Hải, Hải Phòng.

Sẽ có cả xe hơi cao cấp lẫn xe bình dân và xe điện mang thương hiệu VinFast

Trả lời truyền thông, bà Lê Thị Thu Thủy, Phó chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Chủ tịch Công ty VinFast cho biết: VinFast xác định sẽ sản xuất quy mô lớn ngay từ đầu, với công suất dự kiến 250.000 xe ô tô trong giai đoạn 1 và hướng tới 500.000 xe trong giai đoạn tiếp theo. Việc tiếp nhận nhà máy của GM tại Hà Nội sẽ bổ sung năng lực cho VinFast bên cạnh nhà máy tại Hải Phòng, nhằm hoàn thành mục tiêu sản xuất như trên.

Bà Lê Thị Thu Thuỷ cho hay VinFast sẽ sản xuất các mẫu hatchback tại nhà máy của GM. Trong tương lai, nếu phù hợp, VinFast sẽ tiếp nhận tất cả công nghệ trong thiết kế, sản xuất và quản lý chất lượng ô tô từ GM nhờ vào thỏa thuận hợp tác này. 

Ông James DeLuca – Tổng giám đốc VinFast - chia sẻ rằng thỏa thuận hợp tác với GM là nhân tố quan trọng để triển khai đúng kế hoạch ra mắt 5 mẫu xe VinFast vào năm 2019.

Khi nhận chuyển nhượng toàn bộ nhà máy GM tại Hà Nội, VinFast sẽ triển khai những hoạt động đầu tư tăng năng lực để sản xuất dòng xe ô tô cỡ nhỏ (là 1 trong 5 mẫu xe mà James DeLuca nói ở trên) , dự kiến ra mắt vào cuối năm 2019. Ngoài ra, VinFast còn tiếp nhận tất cả những công nghệ phù hợp trong thiết kế, sản xuất và quản lý chất lượng ô tô từ GM, cũng như phương thức quản lý sau bán hàng để phục vụ cho quá trình ra mắt các sản phẩm sắp tới.

Nữ tướng VinFast cũng chia sẻ thêm rằng sản phẩm của VinFast sẽ nằm ở tất cả các phân khúc, từ cao cấp đến bình dân và cả xe điện.

PV (Tuoitrethudo)

Nguồn : https://xehay.vn/vinfast-se-san-xuat-tu-xe-hoi-cao-cap-den-xe-binh-dan-va-xe-dien.html