Cận cảnh Audi RS6-E Hybrid Concept của ABT

ABT Sportsline đã từng làm việc với một vài chiếc Audi RS6 Avant, nhưng dự án mới nhất của hãng độ Đức mới thực sự là sáng tạo đáng chú ý nhất từ trước tới nay.

Cận cảnh Audi RS6-E Hybrid Concept của ABT

Có nền tảng từ chiếc estate sang trọng mới nhất của Audi, ABT Audi RS6-E Concept mới được hoàn thiện trong sự kết hợp giữa bộ điều khiển động cơ của ABT, hệ thống ống xả cải tiến và một động cơ điện bổ sung đặt trong phần hình ống của sàn xe phía trên cần số (transmission tunnel). 

Trong đó, nâng cấp quan trọng nhất chính là việc có thêm một động cơ điện, đem lại sức mạnh gia tăng cho trục sau của RS6 Avant chỉ thông qua một nút bấm đơn giản.

Thiết lập này cung cấp cho xe sức mạnh lên tới 1.004 mã lực và 1.291Nm mô-men xoắn cực đại, tăng những 284 mã lực so với bản độ Audi RS6 Avant trước đó của ABT, và so với nguyên bản, RS6-E mạnh mẽ hơn 407 mã lực. 

Với các sản lượng đầu ra mới vô cùng ấn tượng và sự hỗ trợ từ gói pin 13,6 kWh, tất cả các giới hạn hiệu suất trước đó của RS6 Avant đều nhanh chóng bị phá vỡ. Sản phẩm độ mới nhất từ ABT Sportsline có thể dễ dàng tăng tốc từ 0 - 100 km/h chỉ trong 3,3 giây và tốc độ tối đa là 320 km/h.

Ở bản độ không có động cơ điện, ABT RS6 cần tới 3,7 giây để hoàn thành bài thử chạy nước rút từ 0 - 100 km/h, và tốc độ tối đa giới hạn ở mức 250 km/h. 

Bên cạnh các nâng cấp cơ khí, hãng độ Đức cũng thực hiện một vài sửa đổi thẩm mỹ bên ngoài để ABT RS6-E nổi bật hoàn toàn so với những chiếc RS6 Avant thông thường khác. 

Chiếc wagon được phủ trong lớp màng trong suốt có họa tiết mô phỏng thiết kế bảng mạch in, đi kèm gói khí động học cải tiến bao gồm cánh gió nhỏ phía trước cùng bộ ổn định hầm hố đầu xe, ốp hai bên hông cơ bắp hơn, chắn bùn làm lại và cánh gió sau. Bộ bodykit bên ngoài của Audi RS6-E được làm tròn với bộ hạ gầm, nhờ hệ thống treo lò xo H&R và bộ bánh xe 21 inch thể thao. 

Tất nhiên, ABT cũng không quên cung cấp rất nhiều điều chỉnh ở bên trong của RS6-E, như các điểm nhấn màu xanh lá cây tạo sự liên kết với ngoại thất cũng như nhấn mạnh hệ thống hybrid trên xe, ngoài ra các chữ RS6-E và ABT cũng xuất hiện trên hàng ghế trước, và tất nhiên, nó không thể thiếu 'nút bấm ma thuật'. 

Hiện tại, ABT Sportsline vẫn chưa xác nhận liệu có đưa RS6-E Concept vào sản xuất hàng loạt hay không, nhưng việc cầm lái một cỗ máy RS6-E mạnh 1.004 mã lực chạy trên đường phố chắc chắn là điều chưa từng có ai dám nghĩ tới. 

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: Carscoops

Nguồn : https://xehay.vn/audi-rs6-e-hybrid-concept-cua-abt-de-doa-nhung-sieu-xe-manh-me-nhat-bang-dong-co-1-004-ma-luc.html