Bắt gặp nguyên mẫu thử nghiệm của BMW X1 mới trên đường phố

Thế hệ mới nhất của BMW X1 đã có mặt trên thị trường khoảng 3 năm nay, và có vẻ đây là thời điểm thích hợp để hãng xe Đức tung ra một bản cập nhật giữa chu kỳ cho chiếc crossover nhỏ nhất của mình.

Bắt gặp nguyên mẫu thử nghiệm của BMW X1 mới trên đường phố

Mới đây, một nguyên mẫu thử nghiệm của BMW X1 mới đã được bắt gặp trên đường phố với đầu xe và đuôi xe ngụy trang khá kín đáo, che giấu những tinh chỉnh của BMW dành cho X1 sắp tới.

Thực ra, so với thế hệ đầu tiên, BMW X1 hiện tại đã là một bước nhảy vọt lớn về thiết kế, tiện nghi cũng như công nghệ trong xe. Vì vậy, phiên bản nâng cấp giữa chu kỳ sắp tới của X1 sẽ không có thay đổi lớn, mà chỉ bổ sung một vài tính năng hiện đại để chiếc crossover nhỏ gọn bắt kịp xu hướng thị trường cũng như tăng sức cạnh tranh với các đối thủ cùng phân khúc như Audi Q3 hoàn toàn mới. 

Về tổng thể, BMW X1 2019 sẽ có kiểu dáng giống như chiếc xe hiện tại, nhưng nó có các thanh cản va trước / sau được làm mới, đèn pha thiết kế lại, đồ họa đèn hậu mới và một lưới tản nhiệt quả thận kép tinh chỉnh với 7 thanh dọc ở mỗi bên giống như trên BMW X3 lớn hơn, trong khi X1 hiện tại có tổng cộng tới 16 thanh dọc trên lưới tản nhiệt.

Mặc dù vẫn sở hữu một cái nhìn năng động và thể thao hơn hẳn so với mẫu xe tiền nhiệm, nhưng thành thật mà nói BMW X1 thế hệ thứ hai vẫn lép vế hơn nhiều đối thủ, đặc biệt là hai cái tên cùng quê - Audi Q3 hoàn toàn mới và Mercedes-Benz GLA. 

Tương tự như diện mạo bên ngoài, nội thất của X1 2019 có lẽ cũng không đổi mới nhiều, ngoại trừ việc bổ sung các vật liệu và màu sắc mới, hệ thống thông tin giải trí cập nhật, kết nối cải tiến, vô lăng ba chấu thể thao mới như trên X3 và có thêm một vài công nghệ an toàn chủ động tiên tiến hơn giống với hầu hết các mẫu xe mới của BMW thời gian gần đây.

Về truyền động, hãng xe Đức sẽ thực hiện một số cải tiến trong toàn bộ dải động cơ - bao gồm cả dầu diesel và xăng - để giảm mức tiêu hao nhiên liệu cũng như cải thiện lượng khí thải CO2 gây ô nhiễm môi trường. 

Ngoài ra, BMW cũng dự kiến giới thiệu cho chiếc crossover cơ sở nhất một biến thể plug-in hybrid, có khả năng được gọi là X1 xDrive25e. Phiên bản này sử dụng động cơ xăng 1,5 lít 3 xi-lanh 134 mã lực, kết hợp cùng động cơ điện 87 mã lực, cho ra tổng công suất 221 mã lực. Về cơ bản, nó là hệ truyền động tương tự như trong 225xe Active Tourer.

Nhiều nguồn tin cho hay BMW X1 cải tiến giữa vòng đời sắp tới sẽ được công bố trong năm nay, hoặc muộn nhất là đầu năm 2019.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: Carscoops

Nguồn : https://xehay.vn/bmw-x1-2019-cai-tien-gan-nhu-san-sang-de-doi-dau-audi-q3-hoan-toan-moi.html