Nhiều con bạc dùng ô tô làm vật cầm cố trong mùa World Cup

Hiện tượng cầu thủ World Cup “sút bay nhà, bay ô tô” của dân Việt trong giải đấu 4 năm 1 lần này đã không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, ở mùa giải năm nay, tính bất ngờ bị đẩy cao hơn khiến nhiều con bạc vỡ nợ bắt buộc phải “gửi tạm” các loại phương tiện cá nhân cho các “ông đồ” nhằm cứu vớt tình hình. Tính riêng trên địa bàn Hà Nội, lượng ô tô bị cầm cố tăng vọt trong những ngày qua với giá rẻ một cách bất ngờ.

World Cup 2018 hiện đang dần đi vào hồi kết khi những trận đầu tiên của vòng tứ kết đã diễn ra vào tối qua và rạng sáng nay, ngày 7/7/2018. Mùa giải năm nay thực sự là một cú đấm trực diện vào các con bạc khi nhiều đội bóng lớn như Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Argentina, Đức hay Brazil lần lượt về nước. Vỡ nợ nhưng vẫn vững tin vào thần may mắn ở trận sau, các con bạc đã phải chia tay với những chiếc ô tô của mình, trong đó có cả xe sang ra đi với một cái giá rẻ bất ngờ bởi các tiệm cầm đồ trên địa bàn Hà Nội cũng tranh thủ ép giá hòng trục lợi. 

Nhiều con bạc dùng ô tô làm vật cầm cố trong mùa World Cup

Nhiều con bạc dùng ô tô làm vật cầm cố trong mùa World Cup

Dựa trên tâm lý ăn thua của các con bạc, nhiều bên cầm đồ ép giá tới 50% so với giá trị thực khiến nhiều chiếc xe sang có giá siêu rẻ, thậm chí ở nhiều nơi, có những chiếc ô tô giá chỉ ngang SH. Chưa hết, các chủ tiệm cầm đồ cũng tranh thủ cơ hội này tăng lãi suất đối với những vật cầm cố giá trị cao như ô tô, có thể lên đến 2.000-3.000 đồng/triệu/ngày.

Ví dụ, con bạc cầm cố một chiếc xe để vay 300 triệu đồng, chịu lãi suất 2.000 đồng/triệu/ngày thì họ sẽ cần phải trả thêm 600.000 đồng tiền lãi mỗi ngày chưa kể gốc. Nếu không thanh toán đúng hạn, các tiệm cầm đồ sẽ bán lại xe cho các bên showroom mua bán xe cũ. Chính vì vậy, hiện trên thị trường xe cũ ở Hà Nội nói riêng đang có khá nhiều chiếc xe được bày bán, chờ chủ mới với giá khá rẻ. 

Các tiệm cầm đồ tranh thủ ép giá xe xuống còn 50% giá trị thật

Một chủ showroom ở Hà Nội cho biết, hiện nay đã có tới hàng ngàn chiếc ô tô lọt vào vòng tay của các “thầy đồ” trên đất thủ đô và vẫn đang chờ người tới giải cứu. Tuy nhiên, với tình hình trắng đen khó lường như vậy, dự kiến khi mùa World Cup 2018 đi đến kết quả cuối cùng, sẽ còn nhiều bốn bánh khăn gói ra đi nữa.

Nguồn : http://m.tinxe.vn/tin-thi-truong/xe-sang-ra-di-cuu-chu-gia-re-bat-ngo-mua-world-cup-id20180706163432757