McLaren muốn phát triển siêu xe theo hướng tối ưu trọng lượng hơn là gia tăng công suất

Ngày nay chúng ta đã không còn lạ gì với các mẫu sedan, SUV có công suất từ 500-800 hay thậm chí 1500 mã lực với Bugatti Chiron. Nhưng xu hướng tăng công suất động cơ đồng nghĩa với việc lượng khí thải sinh ra cũng cao hơn. Mike Flewitt lại có suy nghĩ ngược lại khi cho rằng ngành công nghiệp ô tô nên hợp tác với chính phủ nhằm tạo ra sự phối hợp giữa việc phát triển năng lượng và sử dụng các vật liệu thông minh nhẹ hơn để cắt giảm trọng lượng qua đó dừng nhu cầu tăng công suất động cơ. 

McLaren muốn phát triển siêu xe theo hướng tối ưu trọng lượng hơn là gia tăng công suất 

Bằng việc đầu tư nghiên cứu những công nghệ chế tạo vật liệu mới, Mike Flewitt tự tin khẳng định: “McLaren đang có cơ hội rất tốt trong việc phát triển những chiếc xe hiệu quả và thân thiện môi trường hơn. Nếu thành công thì đây sẽ là cuộc cách mạng mới cho ngành sản xuất ô tô tại Anh cũng như toàn cầu. Chính phủ và các doanh nghiệp nên nghiêm túc hợp tác để xây dựng lợi ích cho đôi bên cũng như người tiêu dùng”.

McLaren sẽ sớm mở một trung tâm Công nghệ Composite mới tại Sheffield, Anh trong năm nay để phát triển một loại sợi carbon mới nhẹ và chịu lực tốt hơn.

PV (Tuoitrethudo)

Nguồn : http://xehay.vn/mclaren-muon-phat-trien-sieu-xe-theo-huong-toi-uu-trong-luong-hon-la-gia-tang-cong-suat.html