Range Rover thế hệ mới sẽ thay đổi từ khung gầm, động cơ cho đến thiết kế

Range Rover thế hệ mới sẽ thay đổi hoàn toàn so với thế hệ hiện tại, từ khung gầm, động cơ cho đến thiết kế. Xe cũng sẽ được trang bị nhiều công nghệ mới nhất của JLR. 

Range Rover thế hệ mới sẽ thay đổi từ khung gầm, động cơ cho đến thiết kế

Bentley Bentayga và Rolls-Royce Cullinan là hai cái tên đang độc chiếm vị trí tối cao trong phân khúc SUV sang trọng. Nhưng thế hệ kế tiếp của Range Rover cũng se cải tiến đáng kể so với mẫu xe hiện tại, hứa hẹn tạo thành cuộc đua tam mã trong phân khúc này. 

Thế hệ mới được thiết kế để sản xuất vào năm 2021. Range Rover mới sẽ được củng cố bởi khung gầm Modular Longitudinal Architecture (MLA) mới, thay cho nền tảng D7u được sử dụng trên thế hệ hiện tại. Được làm từ nhôm, khung gầm MLA không chỉ nhẹ hơn mà còn rất linh hoạt, tất cả các mẫu xe của Jaguar-Land Rover trong tương lai từ Jaguar XE đến Range Rover đều sẽ dựa trên MLA. 

Một lợi thế quan trọng khác của MLA là nó có thể chứa các hệ truyền động bằng điện hoàn toàn, động cơ plug-in hybrid và cả động cơ xăng và diesel truyền thống. Thương hiệu Anh quốc sẽ tận dụng triệt để tính linh hoạt này và cung cấp một loạt mẫu xe điện để hoàn thành các biến thể của ICE. 

Theo Autocar, chiếc Range Rover thế hệ tiếp theo sẽ không phải xe điện. Vì công ty muốn chiếc Range Rover điện đầu tiên của mình là một mẫu xe có tỷ lệ riêng biệt so với những phiên bản thông thường.  

Điều thú vị là tất cả động cơ Range Rover hiện tại đều được loại bỏ, bao gồm động cơ diesel V6 3,0 lít, động cơ V8 4,4 lít, xăng V8 5,0 lít và xăng V8 3,0 lít. Động cơ V6 sẽ nhường chỗ cho động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng và công nghệ hybrid nhẹ 48V sẽ được áp dụng trên một số biến thể. Range Rover mới sẽ có tỷ lệ tương đối giống với thế hệ hiện có và giữ lại các đặc tính thiết kế đặc trưng của xe, được hiện đại hóa đôi chút. 

Nhiều công nghệ tiên tiến sẽ được trang bị trên thế hệ mới. Ví dụ, nội thất sẽ sử dụng một phiên bản cập nhật của hệ thống Touch Pro Duo của mẫu Velar. Ngoài ra, các thiết lập thông minh của Jaguar E-Pace sẽ được giới thiệu. Công nghệ xe mới nhất của Land Rover sẽ cho phép chiếc Range Rover mới tương tác với ngôi nhà của chủ sở hữu. Tính năng lái xe tự động cũng là thứ không thể thiếu, có khả năng bao gồm cả hệ thống tự lái xe off-road đang được hãng phát triển.

Tuấn Khanh/Theo Carscoops

Nguồn : http://topcarvn.com/range-rover-moi-thay-doi-tu-dong-co-den-thiet-ke/