Những vị trí bẩn nhất trên ôtô mà bạn cần lưu tâm mỗi khi dọn rửa

Có những vị trí trên xe ô tô mà khi nói đến bạn đã nghĩ ngay là bẩn, và bẩn thực sự. Nhưng bên cạnh đó cũng có những chỗ mà bạn không nghĩ là bẩn.

Khảo sát thực tế cho thấy rất nhiều người có thói quen để mọi thứ xung quanh vị trí ngồi của mình trên ô tô, từ chai nước, khăn ướt, hoa quả, thuốc lá, nước hoa, tăm, đồ ăn… Khi dọn rửa xe, có những người lại chỉ chăm lo đến chuyện làm sạch bóng bên ngoài.

Nhưng nội thất xe mới là yếu tố tác động trực tiếp đến sức khỏe con người. Nếu không được dọn định kỳ, nội thất xe sẽ biến thành ổ vi khuẩn siêu bẩn, không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe như đã nói ở trên, mà còn bay bám vào những vị trí sâu bên trong của hệ thống điều hòa. Lâu dần, toàn bộ hệ thống điều hòa sẽ bám dày bụi và vi khuẩn, tạo mùi hôi hám.

Vậy đâu là những vị trí bẩn nhất mà bạn cần lưu tâm mỗi khi dọn rửa xe? Hãy cùng tham khảo:

1. Sàn dưới thảm để chân 

Những vị trí bẩn nhất trên ôtô mà bạn cần lưu tâm mỗi khi dọn rửa

Đây là phần cực kỳ bẩn, có mùi khó chịu, nhất là với những xe có thảm màu tối, khá khó nhận biết bụi bẩn bên dưới. Bởi vậy, bạn nên thường xuyên bỏ lớp thảm ra ngoài để vệ sinh bên dưới thảm, khử mùi, khử khuẩn để đảm bảo vệ sinh cũng như sức khỏe.

2. Khoang chứa hành lý 

Có thể nói cốp xe là một nơi bẩn nhất trong nội thất xe ô tô, thường có nhiều bụi bẩn bởi các đồ đạc khác nhau hay bị để vào. Hãy dọn dẹp vệ sinh bộ phận này và dọn luôn cả phần dưới lớp thảm của bộ phận này để khử mùi khó chịu cũng như bụi bẩn.

3. Trần xe 

Trần xe cũng như trần nhà của bạn, vì ở trên cao nên khá nhiều người không để ý đến, bởi vậy nơi này chịu khá nhiều bụi bẩn, vết ố do khói thuốc hay mùi thức ăn bay lên. Bạn nên vệ sinh thường xuyên bộ phận này bằng cách lau chùi bằng vải mềm có dung dịch làm sạch nhẹ nhàng, sau đó lau khô để xe bạn luôn thơm tho sạch mùi.

4. Khay/hộc để cốc 

Chỗ để cốc cũng cực kỳ dễ bẩn do nước rớt ra ngoài khi xe di chuyển hoặc người dùng làm rớt ra. Thậm chí khi có nước ngọt, chúng sẽ cô lại dính nhớt khá khó chịu, bởi vậy hãy luôn để ý và lau sạch bộ phận này khi thấy bẩn.

5. Nệm ghế phần ngồi lên 

Cuối cùng là nệm ghế phần chúng ta ngồi lên, đây là nơi khá bẩn, nhất là ở các rãnh, đường may nhỏ, rất dễ bị bụi bẩn bám vào và khó lấy ra. Bởi vậy nên thường xuyên làm sạch ghế xe để đảm bảo vệ sinh bằng cách dùng bàn chải làm sạch.

Nguyễn Vũ (Tổng hợp từ Oto-hui)

Nguồn : http://topcarvn.com/nhung-vi-tri-ban-nhat-tren-xe-o-ai-ngo-toi/