Tìm điểm đỗ xe ở Hà Nội qua ứng dụng iParking

Nếu muốn đến một khu vực nào đó (có điểm đỗ ứng dụng iParking) người dùng có thể truy cập vào phần mềm để tìm hiểu trước về các chỗ còn trống và giá. iParking sẽ tính toán chi phí gửi lại theo từng block cho người dùng.

Cách sử dụng ứng dụng iParking

Người dùng có thể tải miễn phí và cài đặt ứng dụng iParking trên cả 2 hệ điều hành IOS và Androi bằng cách tìm kiếm từ khóa “iParking” và bắt đầu sử dụng ứng dụng.

Trong các trường hợp, nếu người dùng đã lựa chọn được điểm đỗ và chấp nhận mức giá gửi xe theo tính toán trên ứng dụng, hãy tiến hành nhập biển số xe. iParking sẽ tự động lưu lại biển số và hình thức thanh toán cho người dùng để áp dụng vào những lần khác. Một tài khoản có thể đăng ký nhiều biển số, nhiều phương tiện và lựa chọn trong mục: “Quản lý xe” mỗi lần sử dụng dịch vụ.

Tìm điểm đỗ xe ở Hà Nội qua ứng dụng iParking

IPARKING là ứng dụng tìm kiếm và thanh toán đỗ xe qua điện thoại di động đầu tiên tại Việt Nam với nhiều ưu điểm vượt trội

iParking hiện nay đang có 03 hình thức thanh toán: Thứ nhất, thanh toán qua ngân hàng bằng hình thức thẻ (thẻ quốc tế, hoặc ATM nội địa), thanh toán qua tài khoản trả trước, thanh toán qua internet banking – Chỉ áp dụng với vé tháng; thứ 2 là thanh toán qua tin nhắn SMS mạng Viettel (chỉ áp dụng đối với trông giữ xe theo lượt); thứ ba là thanh toán tại chỗ thông qua hình thức thu hộ của nhân viên trông giữ xe tại các điểm ứng dụng iParking.

Với những xe gửi tháng, người dùng cần tạo hợp đồng trên ứng dụng, thông tin cho nhân viên trông giữ tại điểm. Với xe gửi tháng, ngoài 3 phương thức thanh toán nêu trên, người sử dụng dịch vụ gửi xe tháng iParking còn có thể thanh toán trên tài khoản trả trước tại địa chỉ website: iparking.vn.

IPARKING hiện có 03 hình thức thanh toán giá dịch vụ trông giữ xe đối với hình thức gửi xe

Biểu giá trông giữ xe qua ứng dụng iParking

Theo Quyết định số 44/2017/QĐ-UBND của UBND Thành phố Hà Nội, từ ngày 01/01/2018.

Giá trông giữ xe theo lượt: 1 lượt không quá 60 phút, quá thời gian 60 phút thu thêm lượt tiếp theo.

Từ 18 giờ đến trước 6 giờ sáng hôm sau: Trường hợp gửi xe qua đêm: Tính bằng 6 lượt (ví dụ: Giá 1 lượt là 25.000 đồng/xe/lượt, giá gửi xe qua đêm là: 25.000 đồng/xe/lượt x 6 = 150.000 đồng/xe). Trường hợp gửi xe theo lượt (không gửi qua đêm).

Mức giá IPARKING được công bố cụ thể.

Giá trông giữ xe theo tháng: Theo mục 2.2 của Quyết định số 44/2017/QĐ-UBND ngày ngày 15/12/2017 của UBND Thành phố Hà Nội).

Tất cả các trường hợp đỗ xe tại các điểm đỗ iParking được coi là hợp lệ: Nếu có phiếu đỗ xe được trật tự viên in từ hệ thống iParking và giao cho khách hàng để kẹp vào kính xe; khách hàng nhận vé xe từ trật tự viên (đối với hình thức gửi xe theo lượt) và hóa đơn GTGT (đối với hình thức gửi xe theo tháng).

Thu Hằng

Theo VnMedia