Lộ diện hộp số và động cơ Ford Everest 2018 sắp bán tại Việt Nam

Động cơ diesel 2 lít là trang bị tiêu chuẩn trên xe Ford Everest mới. Hộp số tự động 10 cấp sẽ xuất hiện trên 4 trong tổng cộng 5 phiên bản. 

Lộ diện hộp số và động cơ Ford Everest 2018 sắp bán tại Việt Nam

Thông tin về xe Ford Everest bản nâng cấp mới đã được hé lộ từ một sự kiện nội bộ dành cho các đại lý. Mặc dù không phải thế hệ hoàn toàn mới, Ford Everest 2018 bán tại Việt Nam năm nay sẽ có thay đổi đáng kể, nhất là về động cơ và hộp số.

Hai loại động cơ diesel mới trên xe Everest đều có dung tích 2 lít. Loại tiêu chuẩn là tăng áp đơn, cho công suất 180 mã lực tại 3.500 vòng/phút và mô-men xoắn 420 Nm tại 1.750-2.500 vòng/phút. Hộp số sàn 6 cấp hoặc tự động 10 cấp. Hệ dẫn động cầu sau.

Chỉ có 1 phiên bản Titanium cao cấp nhất của Everest được trang bị động cơ diesel 2 lít tăng áp kép giống hệt mẫu bán tải Ranger Raptor, có công suất 213 mã lực tại 3.750 vòng/phút và mô-men xoắn 500 Nm tại 1.750-2.000 vòng/phút. Hộp số tự động 10 cấp. Hệ dẫn động 2 cầu. 

 

Động cơ và hộp số mới của Ford Everest dành cho Việt Nam.

Ngoài động cơ và hộp số, Ford Everest 2018 dành cho thị trường Việt còn có một vài thay đổi ở thiết kế và trang bị. Cản trước và lưới tản nhiệt xe kiểu mới. Có 3 loại vành xe, với kích thước 17 inch cho bản Trend, 18 inch cho Titanium và 20 inch cho 2 phiên bản Titanium đắt tiền nhất. Loại 20 inch có thiết kế mới với 6 chấu kép.

Nội thất xe cũng có một số điều chỉnh. Hệ thống SYNC bị loại bỏ, chỉ còn đầu CD thông thường và hệ thống SYNC 3 cho bản cao cấp. Điểm mới nữa là khoá thông minh và hệ thống đề nổ bằng nút bấm. 

 

Cả nội và ngoại thất Ford Everest đều có những thay đổi.

Trang bị an toàn trên xe Everest vẫn thuộc số 1 phân khúc, nhỉnh hơn một chút so với đối thủ Chevrolet Trailblazer. Một số tính năng an toàn chủ động đáng lưu ý gồm cảnh báo điểm mù, làn đường, hỗ trợ duy trì làn đường, cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau, ga tự động thích ứng và hỗ trợ đỗ xe chủ động…

Theo dự kiến từ phía đại lý, Ford Everest mới sẽ được bán ra với 5 phiên bản, gồm 2 bản Trend và 3 bản Titanium. Xe được dự đoán sẽ mở bán trong tháng 9 với giá tạm tính từ khoảng 900 triệu đến 1,2 tỷ đồng. 

Các phiên bản Ford Everest sắp bán tại Việt Nam

Theo TTVN

Nguồn : http://topcarvn.com/lo-thong-ford-everest-2018-sap-ban-tai-viet-nam-dong-co-va-hop-giong-ranger-raptor/