Ferrari 458 Speciale duy nhất tại Việt Nam gây chú ý trong hành trình từ trái tim

Trong đội hình siêu xe tham gia Hành trình từ trái tim của đại gia Trung Nguyên lần này, ngoài 'ngôi sao' Bugatti Veyron, Ferrari 458 Speciale cũng rất được chú ý bởi đây là chiếc duy nhất tại Việt Nam.

Ferrari 458 Speciale duy nhất tại Việt Nam gây chú ý trong hành trình từ trái tim

Được giới thiệu trước công chúng lần đầu tiên tại Triển lãm Frankfurt 2013, Ferrari 458 Speciale là phiên bản hiệu suất cao của 458 Italia. Mẫu xe này được kế thừa những tinh hoa bậc nhất của 458 Italia và được lấy cảm hứng từ 430 Scuderia và 360 Challenge. 

458 Speciale khác biệt so với 458 Italia ở bánh xe mới được rèn cùng màu xám ti-tan, nắp ca-pô có nhiều khe hút gió, hai bên hông có cánh gió nhằm hướng luồng gió chạy ra phía sau, đuôi xe vểnh cao hơn, cản sau được thiết kế lại. Tất cả những tùy chỉnh này làm tăng tính khí động học, giúp xe vận hành ổn định hơn ở tốc độ cao. 

Nhờ sử dụng nhiều chi tiết làm bằng sợi Ferrari 458 Speciale nhẹ hơn 90 kg so với bản tiêu chuẩn, trọng lượng khô giảm còn 1.290 kg. Nếu đổ đầy xăng, xe cũng chỉ nặng 1.395 kg. 

Ferrari sở hữu cỗ máy V8, dung tích 4,5 lít đã được điều chỉnh cho sức mạnh tăng lên 597 mã lực tại 9.000 vòng/phút và 540 Nm mô-men xoắn tại 6.000 vòng/phút. Trong khi ở 458 Italia, động cơ này chỉ mạnh 562 mã lực. Tỷ suất công suất/trọng lượng giảm xuống còn 2,13 kg/mã lực. Thời gian chạy nước rút từ 0-100 km/h chỉ 3 giây. 

Hệ thống điện tử trên xe được cập nhật, thêm hệ thống kiểm soát trượt SSC giúp chiếc xe khi vào cua ổn định ở tốc độ cao. Hệ thống này phân tích dữ liệu từ máy tính để kiểm soát độ bám đường, tương tự hệ thống trên xe F1 và phân phối mô-men xoắn giữa hai bánh xe. 

Khoang cabin của 458 Speciale cũng được thiết kế đặc biệt, tạo cảm giác giống như xe đua với ghế ngồi thể thao được làm bằng carbon và bọc alcantara, bên cạnh đó là dây an toàn thể thao đa điểm. Bảng táp-lô là sự kết hợp của da Alcantara và carbon, điều này cũng góp phần làm giảm trọng lượng cho xe. 

Ferrari 458 Speciale được đưa về Việt Nam vào tháng 2/2016, không lâu sau đó, siêu ngựa đã về tay đại gia cafe Trung Nguyên. Sau khi về tay chủ siêu xe đã được dán decal trắng và đen và đã về ở ẩn trong gara Q2. 

 
 

Hồng Đức - N.K (Tuoitrethudo)

Nguồn : https://xehay.vn/chiem-nguong-ferrari-458-speciale-doc-nhat-viet-nam-trong-hanh-trinh-tu-trai-tim.html