McLaren P1 GT Longtail sẽ ra mắt ở Lễ hội Tốc độ Goodwood từ 12 - 15 tháng 7

Sau khi nhá hàng nhẹ về chiếc P1 GT Longtail hồi đầu tháng trước, các chuyên gia McLaren ở hãng độ Lanzante đã chính thức tuyên bố rằng P1 GT đặc biệt sẽ được ra mắt ở Lễ hội Tốc độ Goodwood diễn ra từ 12 - 15 tháng 7.

McLaren P1 GT Longtail sẽ ra mắt ở Lễ hội Tốc độ Goodwood từ 12 - 15 tháng 7

Hãng độ Lanzante Motorsport có mối quan hệ hợp tác khá thân mật với hãng siêu xe McLaren, bằng chứng là họ đã được giao nhiệm vụ chuyển đổi mô hình siêu xe dành cho đường đua P1 GTR thành một mẫu xe có thể lưu thông trên đường phố hợp pháp.

Được xây dựng từ McLaren F1 GT - phiên bản đường phố hợp pháp của mẫu xe đua F1 GTR Longtail, P1 GT Longtail mới là dự án mới nhất của hãng độ Lanzante - một công ty có mối quan hệ hợp tác khá thân thiết với hãng siêu xe McLaren.

Hiện có rất ít thông tin cũng như hình ảnh về McLaren P1 GT Longtail, nhưng qua bức ảnh do Lanzante Motorsport chia sẻ trên mạng xã hội có thể thấy, siêu phẩm này có màu sơn xanh Shade of Green tương tự như McLaren F1 GT 1997.

Ngoài ra hình ảnh phác thảo mới nhất được công bố cũng tiết lộ rằng McLaren P1 GT Longtail hoàn toàn mới sở hữu một thân xe đặc biệt cuốn hút với các chắn bùn trước có tích hợp các khe thông khí và bộ tách gió cỡ lớn, cung cấp tính khí động học tốt hơn cho xe.

Ngoài ra, siêu xe còn sở hữu một hốc hút gió lớn hơn trên nóc xe và cặp lỗ thông hơi trên nắp ca-pô đặc biệt. Ngoài ra, đúng như tên gọi P1 GT Longtail, siêu xe mới sở hữu phần thân sau dài hơn, kết thúc bằng một cánh gió khổng lồ.

Hệ truyền động của McLaren P1 GT Longtail hiện vẫn đang là một bí ẩn lớn, nhưng rất có thể Lanzante sẽ điều chỉnh cỗ máy Biturbo V8 3,8 lít hybrid để cho ra công suất lên tới 986 mã lực. 

Nổi tiếng với những siêu phẩm độ số lượng cực kỳ có hạn nên P1 GT Longtail được dự đoán sẽ chỉ sản xuất vài chiếc, một trong số đó đã thuộc về vị đại gia đến từ Trung Đông. Nhiều người cho rằng Lanzante sẽ chỉ chế tạo hai chiếc P1 GT nữa để đúng với bản gốc F1 GT (chỉ có 3 chiếc trên toàn thế giới).

Trước P1 GT, sản phẩm gần đây nhất của hãng Lanzante Motorsport trên siêu xe đua McLaren P1 chính là P1 LM mạnh 986 mã lực với chỉ đúng 6 chiếc được sản xuất và giá bán khoảng 3,5 triệu USD.

Nếu bạn không thể tậu về một chiếc P1 GT Longtail, McLaren vẫn còn một chiếc xe đuôi dài khác dành cho bạn, đó là 600LT công suất 592 mã lực và 620Nm mô-men xoắn cực đại - thay vì 562 mã lực và 600Nm của 570S tiêu chuẩn.

Phiên bản đặc biệt hơn của 570S còn nhẹ hơn những 95,98 kg nhờ được sử dụng rất nhiều tùy chọn từ chương trình McLaren Special Operations như mái xe sợi carbon và các chắn bùn tích hợp lỗ thông gió.

Với tất cả những đổi mới từ McLaren, 600LT mới nặng chỉ 1.247 kg, mặc dù chiều dài thân xe đã tăng 7,3 cm so với bản gốc 570S Coupe.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: Motor1

Nguồn : https://xehay.vn/mclaren-p1-gt-longtail-se-duoc-ra-mat-tai-le-hoi-toc-do-goodwood.html