Xe mới có thực sự sẽ tốt hơn xe cũ

Nên mua xe cũ hay xe mới 100%? Đây là băn khoăn của đa số người mua ô tô lần đầu, và một trong những lý do chính khiến họ nghiêng về mua xe mới là vì e ngại chất lượng của xe cũ. Những thực tế không phải lúc nào cũng vậy. 

Xe mới có thực sự sẽ tốt hơn xe cũ

Quan niệm “mới tốt hơn cũ” vẫn ăn sâu trong suy nghĩ của đa số, và độ tin cậy được nhiều người coi là ưu điểm đầu tiên của xe mới so với xe cũ, sau đó mới tới công nghệ mới và các tính năng an toàn.

Tuy nhiên, theo kết quả một cuộc khảo sát gần đây do tạp chí Consumer Reports thực hiện, có nhiều trường hợp xe cũ còn ít hỏng hơn xe mới.

Tạp chí này đã lấy ví dụ mẫu Jaguar F-Pace và Tesla Model X có rất nhiều vấn đề dù là xe mới 100%. Model X thậm chí là mẫu có độ tin cậy thấp nhất năm 2017 theo đánh giá của Consumer Reports.

Ngoài việc sợ những hỏng hóc, 51% người tiêu dùng tham gia khảo sát của Consumer Reports cho biết họ muốn có chế độ bảo hành của xe mới. 46% không muốn rơi vào cảnh phải đi sửa chữa, bảo dưỡng một chiếc xe cũ, trong khi 44% lo lắng về chi phí bảo dưỡng xe cũ.

Những lo lắng này không sai, nhưng Consumer Reports cho rằng người mua xe có lẽ nên cân nhắc một chiếc xe đã qua sử dụng của chính mẫu xe mới mà họ đang nhắm tới. Tạp chí này lấy trường hợp mẫu Subaru Impreza làm ví dụ. Phiên bản 2017 mới nâng cấp (facelift) của mẫu xe này có vấn đề về hệ thống thông tin – giải trí, trong khi phiên bản 2016 thì hầu như không.

Giám đốc phụ trách thử nghiệm ô tô của Consumer Reports – ông Jake Fisher giải thích: “Thật sai lầm nếu mặc định rằng mua một chiếc xe mới sẽ không gặp phải vấn đề gì về chất lượng.” Dẫn chứng bằng số liệu thống kê, ông cho biết tạp chí này tiến hành đánh giá hơn nửa triệu xe mỗi năm nên có thể gợi ý những mẫu xe đáng tin.

Theo ông Fisher, khi mua xe, nên tham khảo điểm số của một mẫu xe theo bảng đánh giá độ tin cậy của Consumer Reports. Nếu là xe mới hoặc thế hệ mới, nên xem lịch sử tổng quan của thương hiệu, hoặc đợi một vài năm, sau khi sản phẩm đã được xác nhận độ tin cậy qua thời gian sử dụng thực tế.

Một giải pháp nữa là thuê hoặc mua một mẫu xe đã qua sử dụng được đánh giá là đáng tin cậy và vẫn còn thời hạn bảo hành.

(Nhật Minh/Theo Consumer Reports)

Nguồn : http://topcarvn.com/xe-moi-chua-chac-tot-hon-xe-cu/