Mercedes sẽ bổ sung tùy chọn V8 cho chiếc X-Class của mình

Nhu cầu về những chiếc xe tải mạnh mẽ từ phía người tiêu dùng đã khiến thương hiệu ngôi sao ba cánh thay đổi suy nghĩ, Mercedes đã quyết định bổ sung tùy chọn V8 cho chiếc X-Class của mình.

Mercedes sẽ bổ sung tùy chọn V8 cho chiếc X-Class của mình

Chia sẻ với giới truyền thông trong buổi ra mắt Mercedes X-Class V6 cho thị trường Úc, Kỹ sư trưởng của X-Class, ông Frank Schumacher cho biết một phiên bản động cơ 8 xi-lanh có thể nằm trong danh mục lựa chọn của X-Class nếu nhu cầu của khách hàng đạt đến một mức độ nhất định.

Ông nói: 'Nếu khách hàng mong muốn có một chiếc X-Class động cơ 8 xi-lanh thì chúng tôi sẵn sàng đáp ứng, nhưng điều đó chỉ xảy ra trong trường hợp các khách hàng thực sự muốn nó.'

Được xây dựng dựa trên nền tảng mượn từ Nissan NP300 / Navara và Renault Alaskan, cho đến nay, tất cả các phiên bản hiện tại của chiếc bán tải Đức đều được trang bị động cơ 4 và 6 xi-lanh. Do đó, nếu X-Class sử dụng động cơ V8 mạnh mẽ chắc chắn nó sẽ cần thay đổi một vài chi tiết trong hệ truyền động. 

Thực tế, trên thế giới hiện nay, động cơ V8 không phải là trang bị thường thấy ở những chiếc xe bán tải cỡ trung như X-Class. Thậm chí, ngay cả ở Mỹ - nơi mà những động cơ V8 được coi trọng, các động cơ lớn thường được sản xuất dành riêng cho dòng xe tải cỡ lớn như Chevrolet Silverado, trong khi Colorado thì không. Đến cả chiếc Ford F-150 cũng chỉ sử dụng đơn vị V6, tuy nhiên nó lại được hỗ trợ thêm bởi bộ tăng áp mạnh mẽ.

Cách đây 1 năm, khi X-Class mới được công bố, người đứng đầu bộ phận Mercedes-Benz Vans, ông Volker Mornhinweg đã khẳng định rằng: “X-Class không phù hợp với động cơ V8”.

Tuy nhiên, Mercedes-Benz đã có sự thay đổi chiến lược và thực sự muốn tạo ra một biến thể đầu bảng mới cho chiếc X-Class với khối động cơ V8. Nhưng tất cả còn phụ thuộc vào nhu cầu của chính khách hàng.

Hiện tại, X350d 4Matic với công suất 255 mã lưc, mô-men xoắn cực đại 550Nm đang là biến thể X-Class mạnh mẽ nhất mà khách hàng có thể sở hữu.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: Carscoops

Nguồn : https://xehay.vn/mercedes-benz-x-class-co-the-duoc-trang-bi-dong-co-v8-manh-me-hon.html