Carlex Design đưa Mercedes-Benz X-Class lên một tầm cao mới

Hãng độ Carlex Design đã đưa Mercedes-Benz X-Class lên một tầm cao mới bằng những trang bị mượn từ mẫu xe mui trần siêu sang Mercedes-Maybach S650 Cabriolet. 

Carlex Design đưa Mercedes-Benz X-Class lên một tầm cao mới

Mercedes-Benz X-Class hiện là một trong những dòng xe bán tải sang trọng nhất trên thị trường. Tuy nhiên, hãng độ Carlex Design vẫn quyết định đưa Mercedes-Benz X-Class lên một tầm cao mới bằng những trang bị mượn từ mẫu xe mui trần siêu sang Mercedes-Maybach S650 Cabriolet. 

Như để khẳng định thêm sự sang trọng của mẫu xe này, hãng Carlex Design đã gọi Mercedes-Benz X-Class phiên bản độ là Yachting Edition. 

Cụ thể, hãng độ Carlex Design đã dùng lưới tản nhiệt trước và bộ vành đặc trưng của Mercedes-Maybach S650 Cabriolet vào Mercedes-Benz X-Class. 

Ngoài ra, để tạo sự phân biệt với phiên bản thường, Mercedes-Benz X-Class Yachting Edition còn được bổ sung bộ body kit làm bằng sợi carbon. Bộ body kit này giúp Mercedes-Benz X-Class Yachting Edition trông hầm hố hơn với cản va trước/sau mới, hốc bánh dày dặn, vỏ gương ngoại thất khác biệt... 

... và thanh sports bar cỡ lớn ở thùng sau. 

Chưa hết, để xứng đáng với cái tên 'Yachting Edition', Mercedes-Benz X-Class phiên bản độ của Carlex Design còn được trang bị thùng sau ốp gỗ tếch, tương tự boong của du thuyền hạng sang. 

Tổng cộng, có 15 chi tiết mới dành riêng cho phần ngoại thất của Mercedes-Benz X-Class Yachting Edition. Đó là chưa kể đến màu sơn trắng sứ Porcelain White, tương phản với những điểm nhấn màu nâu Chocolate Brown. 

Dòng chữ 'Yachting Edition' xuất hiện bên sườn cũng là dấu hiệu nhận biết cho Mercedes-Benz X-Class phiên bản độ của Carlex Design. 

Tương tự ngoại thất, nội thất của Mercedes-Benz X-Class Yachting Edition cũng được Carlex Design làm mới. Đầu tiên phải kể đến chất liệu da Nappa Porzellan tương tự loại dùng cho Mercedes-Maybach S650 Cabriolet. 

Trong khi đó, hàng ghế trước tiêu chuẩn của mẫu xe bán tải hạng sang nhà Mercedes-Benz đã biến mất. Thay vào đó là cặp ghế Recaro Sportster bọc da thể thao. 

Không riêng gì ghế mà hầu hết các khu vực bên trong Mercedes-Benz X-Class Yachting Edition đều được bọc da phối 2 màu 'tông xuyệt tông' với ngoại thất. 

Để nhấn mạnh thêm mối liên hệ giữa nội - ngoại thất, hãng Carlex Design còn ốp gỗ cho mặt táp-lô trong khi vô lăng kiểu dáng mới được bọc một phần bằng da màu trắng. 

Trên đầu người ngồi là trần bọc bằng chất liệu Alcantara đắt tiền. Có thể nói, thật khó để tìm ra chi tiết nào không được hãng Carlex Design 'chăm sóc' bên trong Mercedes-Benz X-Class Yachting Edition. 

Đúng như dự đoán, Mercedes-Benz X-Class Yachting Edition không hề rẻ chút nào. Chi phí cho việc độ mẫu xe bán tải này lên đến 105.000 Euro (khoảng 122.300 USD hay 2,79 tỷ đồng), bao gồm cả phôi xe. Tất nhiên, đây chưa phải là con số cuối cùng vì chi phí độ còn phụ thuộc vào việc khách hàng chọn trang bị những gì cho xe của mình. 

Hiện hãng Carlex Design chưa hé lộ việc sẽ sản xuất bao nhiêu chiếc Mercedes-Benz X-Class Yachting Edition.

Nguồn : http://m.tinxe.vn/tin-xe/mercedesbenz-xclass-yachting-edition-xe-mercedesmaybach-cua-lang-ban-tai-id20180703135914509