Những mẫu xe có bảng đồng hồ ấn tượng tinh tế nhất

Ngoài thiết kế ngoại thất, nội thất và tính năng của xe, bảng đồng hồ là cách gây ấn tượng tinh tế nhất của nhà sản xuất. 

Những mẫu xe có bảng đồng hồ ấn tượng tinh tế nhất

Cụm đồng hồ của mẫu xe thể thao Mỹ được thiết kế ấn tượng với đầy đủ thông tin cần thiết cho người lái. Chevrolet Corvette từng được bình chọn là một trong những mẫu xe có nội thất đẹp nhất. 

Cụm đồng hồ 10 inch của Ford GT có khả năng thay đổi thông tin hiển thị dựa trên chế độ lái. Các thông số được thiết kế rất đẹp và dễ quan sát, hiển thị đủ thông tin như áp suất dầu, nhiệt độ dầu, áp suất khí nạp, nhiệt độ chất làm mát… 

Lấy ý tưởng từ phim khoa học viễn tưởng và các bộ phim đua tốc độ, bảng đồng hồ của McLaren 720S sở hữu cơ chế lật độc đáo có khả năng thay đổi cấu trúc, hình dạng, và cách hiển thị thông tin. 

Nếu bạn muốn bảng đồng hồ có thiết kế giống với màn hình “chim ăn thịt” F-22 Raptor, Lamborghini Reventon gần như là lựa chọn duy nhất. Tuy nhiên, nếu đã quá quen với thiết kế truyền thống, cụm đồng hồ của siêu xe này có thể gây khó khăn cho bạn. 

Tuy khó đọc nhưng cụm đồng hồ của Fiat 500 được đánh giá cao về tính sáng tạo. Kiểu thiết kế trung tâm với chỉ số vòng tua máy và tốc độ bo xung quanh khiến bảng đồng hồ của xe trở nên khác lạ. 

Cụm đồng hồ Virtual Cockpit của Audi được giới mộ điệu đánh giá cao về thẩm mỹ, tính hữu dụng và khả năng tương tác. Virtual Cockpit xuất hiện lần đầu trên mẫu TT năm 2014, được xem là thiết kế bảng đồng hồ đẹp nhất hiện nay. 

Bảng đồng hồ của Lexus LFA mang phong cách mới lạ. Chỉ số nhiên liệu và các loại nhiệt độ được bố trí thành một vòng tròn xung quanh vòng tua máy ở chính giữa. Các thông tin như hành trình, trạng thái xe cũng hiển thị ở vị trí chính giữa. 

Tesla Model 3 là mẫu xe điện thế hệ mới nên không lạ khi nhà sản xuất loại bỏ bảng đồng hồ thay bằng màn hình cảm ứng cỡ lớn. Tất cả thông tin cần thiết của xe đều hết thị hết trên màn hình trung tâm này. 

Bên dưới vô lăng của chiếc siêu coupe TVR Cerbera là thiết kế cụm đồng hồ khác biệt, trong đó có cả đồng hồ xem giờ. Vấn đề ở chỗ, chỉ có thể quan sát hết các chi tiết này khi xe đi thẳng và không xoay vô lăng.  

Bugatti Veyron có cụm đồng hồ khá nhỏ gồm đồng hồ đo tốc độ, mã lực và tốc độ vòng tua. Tuy mang nét cổ điển, thiết kế cụm đồng hồ vẫn toát lên đẳng cấp của siêu xe trị giá hàng triệu USD này. Bugatti Veyron từng là siêu xe chạy nhanh nhất thế giới trước khi bị Koenigsegg Agera RS qua mặt.

Nguồn : http://topcarvn.com/nhung-mau-xe-co-bang-dong-ho-tuong-nhat/