Người giàu ở Brazil và Mexico sẵn sàng chi món tiền lớn cho một chiếc xe bọc thép BMW X5 hoặc Audi Q5

Người giàu ở Brazil và Mexico sẵn sàng chi ra một món tiền lớn cho một chiếc xe bọc thép BMW X5 hoặc Audi Q5 nhằm đề phòng trước mọi tính huống xấu có thể xảy ra.

Mặc dù khó có thể tin, nhưng tỷ lệ tội phạm ở Mexico đang có mức cao kỷ lục tạo một số khu vực, trong khi tiến xuống phía dưới hơn của châu Mỹ, tỷ lệ tội phạm giảm ở Brazil đã không thể thuyết phục các công dân giàu có của đấtnước này rằng mọi thứ đang trở nên an toàn hơn. Ở cả hai quốc gia có nhiều biến động xã hội này, người ta đang được chứng kiến một xu hướng đặc biệt là góp mặt đáng kể của mặt hàng xe hạng sang bọc giáp trên thị trường.

Người mua hi vọng rằng những chiếc xe này sẽ giúp họ tránh được kết cục như 25.339 người đã bị giết hại trong năm ngoái ở Mexico. Đáng lo ngại hơn, năm 2017 đã chứng kiến một bước nhảy vọt 23% trong các vụ án giết người lên mức cao nhất từng có trong lịch sử đất nước Trung Mỹ, với tình trạng bạo lực bang nhóm khiến một số tiểu bang của nước này đang nằm trong mức báo động chuẩn bị cho chiến tranh. Đó là lí do tại sao xe bọc thép lại trở thành một mặt hàng quan trọng đến thế ở nước này. 

Người giàu ở Brazil và Mexico sẵn sàng chi món tiền lớn cho một chiếc xe bọc thép BMW X5 hoặc Audi Q5

BMW 5 X5 Security bọc thép

Trang Reuters có đưa tin rằng, dựa theo Hiệp hội Ô tô Bọc thép Mexico, doanh số trong năm nay sẽ tăng lên 3.284 chiếc xe bọc thép, vượt qua kỷ lục cao nhất mọi thời đại được xác lập trong năm 2012. Nó đặc biệt quan trọng trong thị trường xe hạng sang, nơi những người mua giàu có cảm thấy bị săn đuổi và không an toàn.

Thậm chí mặt hàng xe bọc thép ở Mexico đã trở thành một lĩnh vực kinh doanh lớn đến mức một số nhà sản xuất xe quốc tế có đặt nhà máy ở Mexico để tiện cung cấp các phiên bản xe bọc thép, chính hãng từ nhà máy của những mẫu xe của họ. Ví dụ, chi nhánh BMW Mexico có vận hành một nhà máy ở Mexico để chuyên tập trung chế tạo và xuất khẩu xe bọc thép X5

Audi Q5 bọc thép

Audi cũng đã bắt đầu lên giáp cho mẫu crossover Q5 của họ ở Mexico. Ông Jorge Ochoa Casillas, quản lý xe bọc thép và hợp tác của Audi, có nó với trang Mexico News Daily rằng xe có áo giáp “là tiêu chuẩn cho các tình huống phổ biến, ví như một vụ tấn công có vũ trang ở Mexico City.” Nhưng tất nhiên Q5 bọc thếp không phải phổ biến khắp mọi nơi, mà chỉ ở một số vùng của Mexico, Argentina và Brazil mà thôi.

Cụ thể, Brazil là một điểm nóng khổng lồ cho doanh số xe bọc thép. Tổng cộng 15.145 chiếc xe bọc thép đã được bán tại đất nước này trong năm 2017, với doanh số được dự tính sẽ tăng trưởng 25% trong năm nay, dựa theo Reuters.

Trên thực tế, một người đa nghĩ rằng thị trường xe bọc thép ở Brazil đã phát triển hết tiềm năng từ một thập kỷ trước. Một bài viết trên New York Times thời đó có nói rằng doanh số đã lên đến đỉnh 7.000 chiếc mỗi năm trong năm 2018, tăng từ chỉ 1.782 chiếc trong năm 1998. Năm đó là năm đạt đỉnh bạo lực của Brazil, và dựa theo thống kê của chính phủ nước này thì tỷ lệ tội phạm hiện tại chưa thể đạt cấp độ kinh khủng như năm 2008 được. 

Một mẫu BMW X5 2015 bọc thép

Vậy trong khi tỷ lệ tội phạm không cao như năm 2008, nhưng doanh số xe bọc thép đã tăng hơn gấp đôi. Đó có lẽ là bởi vì không chỉ yêu tố tội phạm nói chung, mà còn là cách giới nhà giàu Brazil nhận thức về tội phạm nữa. Có thể hiểu được rằng nếu bạn đang sống ở một nơi có tỷ lệ tội phạm cao, bạn sẽ cảm thấy muốn mua một chiếc xe có thể bảo vệ bạn và gia đình trên mặt lí thuyết nếu như bạn có đủ điều kiện.

Và khi chính phủ địa phương không thể cung cấp đủ mức an ninh cho người dân của mình, các cái tên như Audi, BMW và cả tá công ty xe bọc thép bên ngoài khác đang rất sẵn lòng làm thế với một mức giá hợp lý.

 

Nguồn : http://m.tinxe.vn/tin-thi-truong/nguoi-giau-o-brazil-va-mexico-them-khat-xe-boc-thep-bmw-x5-hay-audi-q5-id20180630203458063