Chạm mặt nguyên mẫu thử nghiệm của Ford Ranger Raptor trên đất Mỹ

Gần đây, các tay săn ảnh đã may mắn chạm mặt nguyên mẫu thử nghiệm của Ford Ranger Raptor trên đất Mỹ.

Chiếc bán tải hiệu suất được bắt gặp ở ngay bên ngoài trụ sở của Ford tại Dearborn, với gói ngoại thất độc đáo, thiết lập vô lăng bên phải và có thể nó hoạt động nhờ động cơ dầu diesel tăng áp 2.0 lít, dường như nó là một phiên bản châu Âu. 

Và mới đây nhất, chiếc Ranger Raptor này lại tiếp tục được bắt gặp khi đang chạy thử nghiệm, nhưng lần này nó không đi một mình, bạn đồng hành mới của nó chính là nguyên mẫu thử nghiệm Ford Ranger Wildtrak mới. 

Những bức ảnh chụp được cho thấy rằng khách hàng Mỹ hoàn toàn có thể mong đợi về các lựa chọn hiệu suất mới dành cho Ranger tại Hoa Kỳ. Hai chiếc xe bán tải thử nghiệm lăn bánh trên các tuyến đường công cộng ở Michigan. 

Có thể thấy Ranger Wildtrak mới đã gia tăng thêm khoảng sáng gầm xe so với bản tiêu chuẩn, giúp tổng thể xe trông off-road hơn đáng kể, sự năng động và mạnh mẽ tiếp tục được củng cố với bánh xe hợp kim 18 inch và các lốp xe địa hình P265/60. 

Tấm lót thùng xe phía sau cũng được lắp đặt thêm ổ cắm 12V, và khoang cabin trông có vẻ đã được sửa lại một chút với các biểu tượng 'Wildtrack' được khâu trên bảng táp-lô và các đường chỉ khâu màu da cam nổi bật. 

Nguyên mẫu đặc biệt này cũng được trang bị tay lái phía bên phải, cho thấy đây là chiếc xe được nhập khẩu từ Úc, và nó có nhiều khả năng được gia nhập gia đình Ford tại Mỹ hơn là Raptor. 

Về hiệu suất, Ford Ranger Wildtrak thế hệ hiện tại - có sẵn ở hầu hết các thị trường châu Á Thái Bình Dương, bao gồm cả Úc - được bán ra với hai lựa chọn động cơ. 

Đầu tiên là đơn vị dầu diesel 2.0 lít cho ra công suất 211 mã lực và 500Nm mô-men xoắn cực đại, được ghép nối với hộp số tự động 10 cấp hoặc số sàn 6 cấp; thứ hai là động cơ dầu máy lớn hơn với dung tích 3,2 lít, chia sẻ với mẫu xe van Transit. 

Hiện tại, hãng xe Mỹ vẫn chưa xác nhận liệu Ranger Wildtrak hay Ranger Raptor hiệu suất mạnh mẽ sẽ là chiếc xe được đưa đến thị trường Mỹ. 

Một số báo cáo cho rằng Ranger Raptor chắc chắn sẽ có mặt tại Mỹ ở một thời điểm nào đó chưa xác định, nhưng khi đó, nó sẽ sở hữu phiên bản mạnh mẽ hơn của động cơ EcoBoost V6 2,3 lít thay vì động cơ dầu diesel tăng áp 2.0 lít hiện đang được sử dụng cho chiếc bán tải mới.

Theo kế hoạch, Ford Ranger thế hệ mới sẽ được bán tại Mỹ vào đầu năm 2019.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: Motor1

Nguồn : https://xehay.vn/ford-ranger-wildtrak-thu-nghiem-tai-my-voi-ban-dong-hanh-ranger-raptor.html