Điểm sáng chiếc xe điện Porsche Mission E Cross Turismo từ mẫu CUV mới

Mission E Cross Turismo là một trong những điểm sáng nổi bật tại khu trưng bày của Porsche trong triển lãm Geneva 2018. Mẫu CUV ý tưởng chạy điện hoàn toàn này sở hữu thiết kế giàu cảm xúc, với những chi tiết đậm chất off-road, cùng các hệ thống hiển thị và vận hành tiên tiến thông qua màn hình cảm ứng và tính năng điều khiển bằng chuyển động mắt.


Điểm sáng chiếc xe điện Porsche Mission E Cross Turismo từ mẫu CUV mới

Porsche tự hào tuyên bố Mission E Cross Turismo là 'Xe điện trong hình dáng tinh tế nhất'.

Với nắp ca-pô vuốt thấp nằm giữa 2 vòm bánh xe tạo thành một đường cong, Mission E Cross Turismo gợi nhớ nhiều đến 'người anh em' huyền thoại Porsche 911. Bên cạnh đó, phần đầu xe còn có những điểm đáng chú ý khác về thiết kế như khe hút gió đặt dọc và cụm đèn trước LED ma trận.Có chiều rộng 1,99 m, Porsche Mission E Cross Turismo mang trên mình dáng xe vuốt thấp về phía sau, với đường dốc mui thể thao được các nhà thiết kế của Porsche gọi là “flyline”. Vè lốp cỡ lớn cùng tấm ốp hông xe nổi khối ba chiều với khe thoát khí nằm ngay sau 2 bánh trước giúp tăng thêm chất thể thao cho chiếc CUV ý tưởng thuần điện.


Ngoài thiết kế thể thao và cánh gió trên mui, dải đèn liền mạch cũng là một điểm nhấn đặc trưng của xe. Bên cạnh đó, cửa sổ trời toàn cảnh bằng kính kéo dài từ kính chắn gió đến tận nắp cốp sau cũng giúp Mission E Cross Turismo mang lại cảm giác hiện đại và sang trọng hơn đáng kể.Theo ông Michael Mauer, Trưởng bộ phận Phong cách thiết kế của Porsche, việc chọn được ngôn ngữ thiết kế phù hợp với sản phẩm về mặt nhiếp ảnh là cực kỳ quan trọng đối với mẫu xe Mission E Cross Turismo. Nhằm đưa mục tiêu này thành hiện thực, Porsche đã được hỗ trợ bởi Stefan Bogner, nhiếp ảnh gia và người chịu trách nhiệm xuất bản của tạp chí Curves.“Đường nét đặc biệt của dáng xe, nội thất và hệ thống thông tin giải trí chỉ thực sự được lột tả hết khi bạn sử dụng ánh sáng và đổ bóng một cách thông minh. Đây là phương pháp thích hợp nhất để thể hiện được các điểm nổi bật đại diện cho kỷ nguyên mới của xe điện. Kỹ thuật chụp ảnh thiếu sáng nhằm thể hiện thiết kế đặc trưng của Porsche trên phiên bản Cross Turismo tưởng như mâu thuẫn nhưng lại hoàn toàn phù hợp cho mẫu xe Porsche trang nhã này', ông Bogner chia sẻ. Đối với ông, Porsche Mission E Cross Turismo sở hữu sự hấp dẫn không thể tìm thấy trên các mẫu xe điện khác.Các bài kiểm tra giả lập thực hiện trên máy tính cho thấy Porsche Mission E Cross Turismo có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/giờ trong dưới 3,5 giây và mất chưa đầy 12 giây để đạt mức tốc độ 200 km/giờ. Theo nhiều nguồn tin, phiên bản sản xuất thương mại của xe dự kiến sẽ trình làng vào năm 2021.


Theo : Otofun News