Porsche Mission E và nguyên mẫu Porsche 911 mới khoe dáng trên tuyết

Trong đó, nhiệm vụ được ưu tiên hơn là hoàn thành quá trình phát triển của Macan facelift và 911 GT3 RS thế hệ 911.2; mục tiêu thứ hai Porsche hướng tới là chiếc Mission E tương lai cũng như quan tâm hơn tới phân khúc điện hóa các dòng xe của mình.

Porsche Mission E và nguyên mẫu Porsche 911 mới khoe dáng trên tuyết
Phiên bản sản xuất của Mission E sẽ được ra mắt với một tên gọi chính thức khác vào năm 2020, mở đường cho cuộc cách mạng điện năng của Porsche.
Thực tế, hiện tại Porsche cũng đã có một số mẫu xe hybrid (các biến thể Panamera và Cayenne lai xăng-điện - phiên bản Turbo S E Hybrid của Cayenne sẽ sớm được ra mắt). Nhưng Mission E hoàn toàn khác, bởi vì nó sở hữu hệ truyền động điện 100%.
Dự kiến, Mission E và 911 thế hệ tiếp theo, với các phiên bản động cơ đốt trong, sẽ bắt đầu có mặt trên thị trường vào năm sau. Mới đây, các tay săn ảnh đã bắt gặp được một cảnh tượng vô cùng thú vị, đó là hai nguyên mẫu thử nghiệm của Mission E và 911 mới ''rủ nhau'' đi dạo trên tuyết dày.
Điểm khác biệt giữa Mission E và các xe EV của Porsche đang có mặt tại các showroom là hệ thống điện 800V của Mission E - gấp đôi điện áp có trên các xe Porsche EV thông thường.
Hãng xe Đức đã chứng thực công nghệ này qua chiếc xe đua 919 Hybrid (từng 3 lần vô địch giải đua Le Mans), đồng thời hứa hẹn rằng đây chính xác là những gì mà một chiếc xe điện hiện tại mơ ước có được.
Cụ thể, nhờ vào công nghệ trên cùng khả năng tăng dự kiến 5% về hiệu quả của gói pin lithium-ion, Mission E có thể di chuyển được quãng đường 400km chỉ sau 20 phút sạc.
Mặc khác, đối với Porsche 911 tiếp theo, một báo cáo gần đây của Automobile Mag cho biết hệ truyền động của 911 mới có thể sẽ là sự kết hợp giữa động cơ tăng áp 3.0 lít 6 xi-lanh phẳng và một động cơ điện bổ sung 94 mã lực và 310Nm mô-men xoắn cực đại, cùng với sự có mặt của một bộ pin 10,8 kWh.
Kết quả, thiết lập trên sẽ cho ra tổng công suất 485 mã lực và 750Nm mô-men xoắn cực đại, cho phép 911 tiếp theo dễ dàng tăng tốc từ 0 - 96 km/h chỉ trong 3,5 giây, trước khi cán tới tốc độ tối đa 317 km/h.
Phiên bản plug-in hybrid của Porsche 911 mới dự kiến sẽ được tung ra vào khoảng năm 2023, khi Porsche thực hiện cải tiến giữa chu kỳ của thế hệ mới.
Nhược Hi (Tuoitrethudo)
Nguồn: autoevolution
Nguồn : https://xehay.vn/porsche-mission-e-va-nguyen-mau-porsche-911-moi-do-thiet-ke-tren-tuyet.html