Intel sẽ sớm tung ra bộ vi xử lý Core thế hệ thứ 13 Raptor Lake

Intel sẽ sớm tung ra bộ vi xử lý Core thế hệ thứ 13, có tên mã là Raptor Lake, với kiến trúc và quy trình tương tự. Trên nền tảng của Core thế hệ thứ 12 hiện tại, nó tiếp tục được tối ưu hóa lên tối đa 24 lõi và 32 luồng. Tần số cao nhất dự kiến sẽ vượt qua 6GHz và hiệu suất đa lõi được cải thiện. 41% và cải thiện lõi đơn cũng hơn 15%.

Ngoài hiệu năng, Core thế hệ thứ 13 có một số cải tiến về mặt kỹ thuật, ví dụ như về mạng, thế hệ này sẽ được nâng cấp để hỗ trợ Intel Connectivity Suite 2.0, cho phép máy tính PC sử dụng nhiều mạng cùng lúc.

Trong Intel Connectivity Suite 1.0, Intel hỗ trợ cộng tác mạng kép có dây và Wi-Fi, đồng thời Wi-Fi cũng hỗ trợ nhiều băng tần, chẳng hạn như 2,4 GHz, 5 GHz, 6 GHz, v.v.

Giờ đây, trong Intel Connectivity Suite 2.0, mạng di động 5G được thêm vào, để bạn có thể thực hiện phát ba lần có dây, Wi-Fi và 5G, thực tế là 4 mạng trong một nếu bạn tính Wi-Fi băng tần kép.

Tuy nhiên, công nghệ này không cho phép một ứng dụng duy nhất sử dụng 3 mạng cùng lúc, tức là tốc độ không thể xếp chồng lên nhau. Công dụng chính của nó là cho phép các ứng dụng khác nhau chọn mạng tốt hơn, chẳng hạn như phần mềm hội nghị truyền hình, Teams, Zoom, Webex,… Khi gặp sự cố nghẽn mạng Wi-Fi, bạn có thể tự động chuyển sang mạng khác để đảm bảo cuộc họp. không giảm.

Ngoài ra, để sử dụng các tính năng của Intel Connectivity Suite 2.0, cần có một số điều kiện, không chỉ cần vi xử lý Core thế hệ 13 mà còn phải sử dụng card mạng Wi-Fi của Intel.