Meta Quest v43 ra mắt vào tháng 9 năm 2022

Chiếc kính thực tể ảo Meta Quest phiên bản beta 43 các thành viên của Meta’s Public Test Channel thử nghiệm trước khi phát hành ra công chúng vào cuối tháng sau. Và sau quá trình thử nghiệm thì đã cho ra kết quả kinh ngạc.

1. Các tùy chọn mở rộng tính năng để quay video

Meta Quest beta v43 cho thấy khả năng ghi màn hình được chờ đợi từ lâu.

Các cài đặt máy ảnh được cập nhật cũng bao gồm các nút chuyển đổi chuyên dụng cho chất lượng nén, tốc độ khung hình và khả năng bật tính năng ổn định hình ảnh tự động. Những lập trình viên muốn thu thập nhiều tính năng từ chụp màn hình trên Meta Quest có thể tận dụng các tùy chọn mới để tạo ra các bản ghi hình mượt mà tối đa 4K ở tốc độ 60 khung hình / giây.

2. Quyền riêng tư 

Mặc dù các mẫu Meta Quest hiện có không hỗ trợ các tính năng mắt theo dõi khuôn mặt, nhưng Project Cambria sắp tới của Meta, được giới truyền thông gọi là “Meta Quest Pro”, được cho là có các cảm biến tai nghe tích hợp cần thiết để mô phỏng các biểu cảm khuôn mặt trong metaverse.

Mặt khác, không có thông tin nào uy tín được đưa về việc Meta Quest 3 sẽ sớm được phát hành, có vẻ như Meta sẽ chỉ dành riêng tính năng theo dõi khuôn mặt cho (các) tai nghe cao cấp dự kiến ra mắt vào cuối năm nay.

3. Bẻ khóa 

Những người đam mê Meta Quest từ lâu đã sử dụng công cụ trợ giúp được gọi là SideQuest để cài đặt ảo các ứng dụng, trình cắm và chỉnh sửa một số cài đặt hệ thống. Những người thử nghiệm bản beta v43 đang tập trung vào chuỗi hỗ trợ trực tuyến của Meta cho bản cập nhật vì lo ngại về các vấn đề ổn định khi truy cập AirLink.

Cả AirLink và tỷ lệ màn hình 16: 9 để quay màn hình trước đây đều chỉ có thể truy cập thông qua SideQuest. Với sự ra đời của Quest App Lab, các tùy chọn mới để quay màn hình và hỗ trợ gốc cho AirLink cho phép người chơi truyền trực tuyến các trò chơi PC VR vào Meta Quest của họ. Meta dường như đang gắn kết các kết thúc lỏng lẻo bằng cách chuyển đổi nhiều tính năng này thành trải nghiệm của bên thứ nhất .