Huawei sẽ phát hành HarmonyOS 4 vào năm 2023

Ngày 04/11/2022, Hội nghị các nhà phát triển Huawei 2022 đã được tổ chức. Tại hội nghị, Huawei Terminal BG COO He Gang cho biết Huawei sẽ phát hành HarmonyOS 4 vào năm tới.

Hệ điều hành HarmonyOS 1.0 ra mắt đầu tiên năm 2020. Mặt khác, Huawei cũng đã phát hành phiên bản HarmonyOS 2.0 Beta dành cho nhà phát triển cho màn hình thông minh, thiết bị đeo thông minh và các sản phẩm xe hơi.

Và cũng trong tháng 6 năm 2021, Huawei HarmonyOS 2 chính thức ra mắt công chúng. Vào tháng 7 năm nay, một lần nữa Huawei phát hành HarmonyOS 3. phiên bản này được xây dựng dựa trên thành công của thế hệ trước với những cập nhật và tối ưu hóa toàn diện.

Huawei cho biết HarmonyOS sẽ tập trung hơn vào năm thứ tư này, với tám công nghệ sáng tạo làm nền tảng của Harmony, hơn 30.000 API làm nền tảng của Harmony và bộ công cụ phát triển tự liên kết đầy đủ là công cụ của Harmony , để xây dựng thế giới Hài hòa cùng với các nhà phát triển toàn cầu.

Theo dữ liệu do Giám đốc điều hành Huawei Terminal BG Yu Chengdong công bố vào đầu ngày hôm nay, số lượng thiết bị Huawei được trang bị hệ điều hành HarmonyOS đã vượt quá 320 triệu chiếc, tăng 113% so với cùng kỳ năm ngoái; số lượng sản phẩm HarmonySmart xuất xưởng vượt 250 triệu chiếc, tăng 212% so với cùng kỳ năm ngoái.