Apple không có khả năng mang Touch ID trở lại iPhone

IPhone X đã thay thế Touch ID trên iPhone vào năm 2017, nhưng kể từ đó đã có nhiều tin đồn cho rằng Apple có thể mang Touch ID trở lại iPhone, nhưng chúng vẫn chỉ là tin đồn.

Giờ đây, một báo cáo mới từ Bloomberg cho biết rằng mặc dù Apple đã thử nghiệm thêm Touch ID trở lại iPhone, nhưng điều đó khó có thể thực sự xảy ra trong tương lai gần.

Mark Gurman của Bloomberg cho biết trong bản tin Power On mới nhất của mình rằng Apple đã thử nghiệm Touch ID ngoài màn hình cho iPhone và cũng đã xem xét thêm Touch ID vào nút nguồn, tương tự như iPad Air và iPad mini. Tuy nhiên, mặc dù Apple đã thử nghiệm cả hai, Gurman tin rằng không có khả năng rằng một trong hai sẽ nhìn thấy ánh sáng trong ngày 'ít nhất là trong tương lai gần'.

Apple đã nói chuyện nội bộ trong vài năm qua về việc đưa Touch ID trở lại iPhone cao cấp. Công ty đã thử nghiệm Touch ID ngoài màn hình và thậm chí đang xem xét đưa nó lên nút nguồn. Tại thời điểm này, tôi tin rằng Face ID vẫn tồn tại ở đây và Touch ID sẽ không trở lại trên iPhone hàng đầu, ít nhất là không phải trong tương lai gần.

Gurman cũng nói rằng một khả năng là Apple có thể di chuyển Touch ID sang nút nguồn trên các iPhone cấp thấp hơn, chẳng hạn như iPhone SE, tương tự như những gì Apple đã làm với iPad, nhưng Gurman cho biết ông “chưa nghe bất cứ điều gì về điều đó thực sự đang ở trong các công trình ”.

Face ID đã được cải thiện đáng kể trong những năm qua, đặc biệt là bây giờ nó hoạt động ở chế độ ngang và có thể được sử dụng với ống ngậm và thực sự không cần thiết phải đưa Touch ID trở lại iPhone.