Apple iOS 16 hỗ trợ sạc pin năng lượng sạch

Nếu thắc mắc công ty công nghệ nào quan tâm nhất đến vấn đề bảo vệ môi trường thì Apple chắc chắn là câu trả lời hàng đầu. Từ iPhone 12 Apple không còn cho đi đầu sạc với danh nghĩa bảo vệ môi trường mà còn công bố mục tiêu đỉnh carbon để tiếp tục giảm khí thải carbon. Và bản phát hành chính thức iOS 16 vào hôm nay cũng sẽ bổ sung tính năng sạc pin năng lượng sạch trong tương lai. 

Apple đã xác nhận tính năng mới này trong bản phát hành iOS 16, nói rằng iOS 16 sẽ hỗ trợ sạc năng lượng sạch trong các bản nâng cấp trong tương lai, nhằm mục đích giảm lượng khí thải carbon của iPhone bằng cách tối ưu hóa thời gian sạc của lưới điện bằng cách sử dụng năng lượng sạch.

Apple không giải thích cụ thể nguyên lý kỹ thuật của việc sạc năng lượng sạch này, suy đoán sẽ dựa vào nguồn điện của các vùng khác nhau trên lưới điện để phân biệt, thông tin này có trong thống kê lưới điện Hoa Kỳ.


Ngoài ra, Apple tính năng này cũng có giá trị thực tế, Hoa Kỳ Texas, và California gần đây đã trải qua một cuộc khủng hoảng về căng thẳng quyền lực, việc tạo ra năng lượng truyền thống bị ảnh hưởng, nhưng năng lượng sạch ngày càng có sẵn, các hạn chế sẽ ít hơn.

Nhưng Apple vẫn có rất ít tiến bộ trong lĩnh vực sạc nhanh. Dòng iPhone 14 được cho là hỗ trợ công suất sạc tối đa 29W (14,5V / 2A), phù hợp với dòng iPhone 13.

Dự kiến, các mẫu như iPhone 14 Pro Max có thể mất 2 giờ để đầy pin, hơi chậm so với các điện thoại Android mất khoảng 30 phút đến 1 giờ để sạc đầy pin 5000mAh với sạc nhanh.