Những tính năng nổi bật trong phiên bản iOS 16 sắp phát hành

Apple gần đây đã phát hành điện thoại dòng iPhone 14 mới và cũng thông báo rằng iOS 16 sẽ được ra mắt vào sáng sớm ngày 13 tháng 9. iOS 16 sẽ hỗ trợ iPhone 8, iPhone X hoặc các mẫu thiết bị mới hơn.

Theo như thông báo từ Apple, iOS 16 bao gồm một số tính năng mới, từ màn hình khóa có thể tùy chỉnh đến khả năng chỉnh sửa tạm thời hoặc hủy bỏ iMessage và hơn thế nữa.

Để cài đặt iOS 16 khi bản cập nhật được phát hành, hãy mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn và nhấn vào General - Cập nhật phần mềm. Sau khi cập nhật iOS 16 lên iPhone, bạn có thể trải nghiệm sáu tính năng mới sau đây.

Tính năng mới đầu tiên của iOS 16 là khả năng cá nhân hóa màn hình khóa với nhiều lớp hình nền, tiện ích, phông chữ tùy chỉnh cho ngày và giờ, …. Người dùng cũng có thể chọn một nhóm ảnh để phát ngẫu nhiên trên Màn hình khóa suốt cả ngày.

Thư viện màn hình khóa mới giới thiệu một loạt các tùy chọn màn hình khóa, bao gồm hình nền thời tiết mới với điều kiện thời tiết trực tiếp và hình nền thiên văn học cung cấp chế độ xem Trái đất, Mặt trăng và hệ mặt trời. iOS 16 bao gồm hỗ trợ cho nhiều thiết kế màn hình khóa, cho phép người dùng chuyển đổi giữa các bộ sưu tập bằng một thao tác vuốt.

iOS 16 giới thiệu khả năng chỉnh sửa tạm thời hoặc hủy kết nối iMessage và khả năng đánh dấu cuộc trò chuyện iMessage là chưa đọc sau khi nó đã được mở.

Apple cho phép người dùng chỉnh sửa iMessage trong tối đa 15 phút sau khi nó được gửi, với tối đa 5 lần chỉnh sửa cho mỗi tin nhắn. Người nhận có thể xem bản ghi về các chỉnh sửa được thực hiện đối với tin nhắn và trên các thiết bị chạy iOS 15 trở lên, tin nhắn đã chỉnh sửa sẽ được nhận dưới dạng một tin nhắn mới có nội dung “Edited as [New Message]”.

Để chỉnh sửa hoặc hủy gửi tin nhắn, chỉ cần chạm và giữ vào bong bóng và chọn tùy chọn thích hợp trong menu xuất hiện. Các trang iMessages đã chỉnh sửa được đánh dấu là “đã chỉnh sửa” bên dưới bong bóng tin nhắn. Trên các thiết bị chạy iOS 15 trở xuống, các tin nhắn đã chỉnh sửa được nhận dưới dạng tin nhắn mới với “Đã chỉnh sửa thành [X]” được hiển thị.

iOS 16 giới thiệu lại trình phát nhạc toàn màn hình trên màn hình khóa với ảnh bìa album lớn và hình nền phù hợp với màu sắc.

Lần cuối cùng Apple cung cấp trình phát nhạc toàn màn hình trên màn hình khóa vào năm 2016 với iOS 10. Nếu người dùng không thích tính năng này, họ có thể nhấn vào cuối màn hình để thu nhỏ trình phát nhạc và hoàn nguyên về hình nền màn hình khóa tiêu chuẩn.

Apple iPhone hỗ trợ nhiều bộ điều khiển trò chơi Bluetooth khác trên iOS 16, bao gồm Joy-Cons và Pro Gamepad cho Nintendo Switch. IPhone chạy iOS 16 có thể được sử dụng với một Joy-Con bên trái hoặc bên phải hoặc như một bộ điều khiển duy nhất cùng một lúc.

Apple Pay trên iOS 16 cung cấp thông tin theo dõi đơn hàng tích hợp mới trong ứng dụng Wallet cho các đơn hàng trực tuyến đã hoàn tất qua Apple Pay. Trình theo dõi cung cấp ngày giao hàng ước tính cho đơn đặt hàng và cho biết khi nào gói hàng sẽ được giao.

Bắt đầu với iOS 16, tất cả người dùng có thể sử dụng ứng dụng Thể dục trên iPhone của họ ngay cả khi không có Apple Watch. Ứng dụng này có Vòng kết nối hoạt động hàng ngày, dựa vào cảm biến chuyển động của iPhone để ước tính số lượng calo và số bước mà một cá nhân đốt cháy mỗi ngày.

Trong sự kiện iPhone 14, Apple đã thông báo rằng dịch vụ Fitness + của họ sẽ được cung cấp cho người dùng iPhone không có Apple Watch vào cuối năm nay tại 21 quốc gia có dịch vụ này. đăng ký thể dục + có giá 9,99 USD ( khoảng 235,015 VNĐ)  mỗi tháng hoặc 79,99 USD ( khoảng 1,881,675 VNĐ) mỗi năm.