Samsung bị hacker tấn công tại Hoa Kỳ

Samsung đã thông báo trên trang trang chủ của mình rằng các hệ thống mạng có trụ sở tại Hoa Kỳ của họ đã bị tấn côn. Theo Samsung, một bên thứ ba trái phép đã truy cập vào thông tin cá nhân của một số khách hàng của công ty vào cuối tháng Bảy vừa qua.

Samsung cho biết: 

“Một bên thứ ba không được phép đã thu thập thông tin từ một số hệ thống của Samsung tại Mỹ.

Vào khoảng ngày 4/8/2022, dựa trên quá trình điều tra đang diễn ra, chúng tôi xác định rằng thông tin cá nhân của một số khách hàng nhất định đã bị ảnh hưởng.

Thông tin bị ảnh hưởng với từng khách hàng có liên quan, có thể khác nhau. Chúng tôi đang thông báo tới những người bị ảnh hưởng trong vụ việc”

Về cách công ty phản ứng với vụ vi phạm dữ liệu, Samsung cho biết họ đang liên lạc với những khách hàng được xác nhận là đã bị tấn công. Hiện tại, công ty tuyên bố rằng không cần phải hành động ngay lập tức, nhưng cảnh báo người dùng cần phải cảnh giác và nâng cao cảnh báo đối với các cuộc gọi hoặc trang web yêu cầu cung cấp thông tin đáng ngờ về thông tin cá nhân.

 Mặt khác, Samsung cũng đã thuê một công ty hàng đầu về an ninh mạng, tiến hành nâng cấp hệ thống bảo mật, cũng như liên hệ làm việc với cơ quan chức năng.