Yến Vân Thập Lục Thanh ra mắt cộng đồng game thủ

Yến Vân Thập Lục Thanh hay có tên tiếng anh là Where Winds Meet là một tựa game nhập vai RPG với đề tài võ hiệp vừa mới được nhà phát hành NetEase giới thiệu đến cộng đồng game thủ trên thế giới. Tựa game này được mệnh danh là Naraka Bladepoint 2, hứa hẹn sẽ trở thành bom tấn thời gian tới.

Yến Vân Thập Lục Thanh đã âm thầm phát triển trong suốt ba năm vừa qua bởi nhà nhà phát triển Trung Quốc Everstone Studios, được nhà phát hành NetEase game công bố tại tại Gamescom 2022. Ở thời điểm hiện tại, game đã mở trang chủ và cho phép chúng ta báo danh trước. Theo đó tựa game này sẽ được phát hành cho cả PC và mobile, hứa hẹn mang tới những trải nghiệm mãng nhãn cho cộng đồng người chơi. Với những ai đã từng chơi Naraka Bladepoint 2 thì sẽ thấy Where Winds Meet có nét gì đó hao hao tương đồng. 

Bối cảnh Võ hiệp Phương Đông vẫn là màu sắc chủ đạo của trò chơi, game thủ sẽ nhập vai vào một hiệp khách phiêu lưu trong thế giới giang hồ, cùng vùng thành thị sầm uất nhiều bí ẩn cùng chiều cho đến nơi hoang dã sơn cước. Theo như những chia sẻ từ đội ngũ phát triển game, sản phẩm này được lấy cảm hứng từ thời kỳ Nam Đường - một trong Ngũ Đại Thập Quốc, tồn tại từ khoảng năm 937 - 975. Đất nước này nằm ở vùng trung nam Trung Quốc ngày nay. Lãnh thổ bao gồm các tỉnh Giang Tô, Giang Tây, An Huy và Phúc Kiến.

Bên cạnh những yếu tố nhập vai RPG thường thấy, Yến Vân Thập Lục Thanh còn có những yếu tố liên quan đến hoạt động di chuyển chiến đấu săn bắn nhiều địa điểm để người chơi có thể khám phá. Có rất nhiều sự lựa chọn ảnh hưởng đến hoạt động của người chơi như khí hậu, lương thực, nước uống, đời sống cư dân … Theo quảng cáo của NetEase, game thủ có thể bị bệnh dựa vào yếu tố thời tiết, học nghề y để chữa trị cho bản thân, NPC hoặc các game thủ khác trong chế độ trực tuyến.

Với việc là một tựa game võ hiệp, game thủ sẽ được tu luyện các bộ võ học liên quan đến binh khí khác nhau như là kiếm thuật, thương thuật, cung tiễn, … thậm chí cả Thái cực quyền. Người chơi có thể kết hợp nhiều loại kiếm thuật cận chiến để có thể chiến đấu trong môi trường gần như là sinh tồn hoang dã. 

Tựa game cũng sở hữu một nền đồ họa khủng, tương thích theo từng nền tảng PC và mobile. Đây chắc chắn là một siêu phẩm đáng mong đợi Hiện tại Yến Vân Thập Lục Thanh vẫn chưa công bố thời gian phát hành chính thức của trò chơi.