Tổng hợp những tựa game cấu hình tầm trung có thể chơi trên card Onboard Laptop

Cấu hình máy tính laptop của bạn không cao và bạn đang đau đầu tìm kiếm những tựa game có cấu hình đẹp, chơi mượt và không giật lag, đừng lo vì ở dưới đây TCN đã tổng hợp lại những tựa game cực chất có cấu hình đẹp mà bạn có thể chơi với card onboard của mình.

 

1. Civilization VI 

Tổng hợp những tựa game cấu hình tầm trung có thể chơi trên card Onboard Laptop

Civilization VI

Với Civilization VI, bạn có thể tương tác với thế giới riêng của mình theo cách hoàn toàn mới, triển khai để chế trên bản đồ, cải thiện văn hóa và so tài với các vị lãnh đạo nổi tiếng nhất trong lịch sử để xây dựng nền văn mình qua thử thách thời gian.

Người chơi có thể tạo ra các quân lính tôn giáo mới để truyền bá chân lý cho thế giới, sử dụng các nhân vật xây dựng theo cách hoàn toàn mới để thu thập tài nguyên xung quanh thành phố, đẩy nhanh tiến trình lên vũ trụ của loài người. 

Tuy sở hữu nội dung đồ sộ và cấu hình đồ họa hiện đại, nhưng yêu cầu đồ họa của game này lại không quá mức chịu đựng của laptop, bạn vẫn có thể chơi tốt Civilization VI với Intel HD 500 hoặc Iris Pro Graphics 580 ở mức trung bình mà không cần đến những chiếc card màn hình rời đắt đỏ.

2. Minecraft 

Minecraft

Chắc hẳn chúng ta không còn lạ với tựa game khám phá kết hợp sinh tồn này rồi, trong Minecraft bạn sẽ được thoải mái làm mọi việc như chiến đấu, kiếm ăn, xây nhà... với những khối vuông, cho phép người chơi tha hồ sáng tạo các kiến trúc xây dựng theo ý tưởng của riêng mình 

Cấu hình để chơi Minecraft cũng không quá cao với một chiếc laptop tầm trung, bạn có thể chiến tốt chỉ với Intel HD Graphics 3000 là có thể chơi mượt, miễn là bạn không động đến những mod phức tạp về cấu hình là được. 

3. Dishonored 

Dishonored có lối chơi độc đáo, bạo lực đẫm máu nhưng không kém phần nghệ thuật đã trở thành một tựa game được rất nhiều game thủ ưa thích, phần hai của tựa game Dishonored này cũng đã trở thành tựa game bán chạy nhất Steam ngay cả khi game chưa ra mắt.

Vào năm 2012, Dishonored là một vấn đề về cấu hình với những hệ máy PC cùng thời. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, bạn có thể trải nghiệm dễ dàng tựa game này với những card đồ họa Onboard Intel HD 5xx hoặc 6xx, chỉ với cấu hình như vậy thôi bạn có thể chơi mượt với cài đặt cấu hình tầm trung hoặc thấp mà không có bất kỳ sự khó chịu nào.

4. Bioshock Infinite 

Bioshock Infinite

Game thủ có thể dễ nhận thấy rằng Bioshock Infinite là một game bắn súng góc nhìn nhứ nhất nhưng không chỉ có súng máy, súng lục, shotgun hay những thứ tương tự mà còn có cả Virgo. Sức mạnh phép thuật khiến kẻ thù trở nên suy yếu bằng tia điện hoặc xông tới chúng với tốc độ khó tin. Người chơi có thể kết hợp những sức mạnh siêu nhiên và vũ khí có sẵn để kết liễu chúng. 

Tương tự như Dishonored, Bioshock Infinite là một tựa game khá hóc búa với hệ máy tính cũ không có card đồ họa rời, tuy nhiên hiện tại, với thế hệ card Onboard Intel Iris Pro Graphics 580 (tích hợp trên CPU Core i5-6350HQ) có thể 'cân' tốt tựa game hấp dẫn này với cấu hình tầm trung ở khung hình 30fps.

5. Counter Strike: Global Offensive (CS: GO)

Counter Strike: Global Offensive

Một tựa game được coi là phổ biến nhất, và cũng là một trong số những game PC được chơi nhiều nhất, thế nên nó có mặt ở trên bảng xếp hạng này cũng không có gì là lạ, phiên bản mới của dòng game Counter Strike này có nhiều bản đồ mới, vũ khí mới, chế độ chơi mới, cấu hình cũng đã được nâng cấp lên rất đẹp mắt. 

Cấu hình của CS: GO cũng không quá cao, chỉ cần sở hữu card Onboard Intel HD 500 Series với cài đặt cấu hình tầm trung là bạn có thể đạt được khung hình 60fps rồi.

6. League of Legend (LOL) 

Liên Minh Huyền Thoại (LOL) 

Liên Minh Huyền Thoại (LOL) cho macOS

Lại là một tựa game quen thuộc, Liên Minh Huyền Thoại là một trong những tựa game luôn 'hot hòn họt', bởi ngoài việc giúp người chơi nâng cao được khả năng tư duy, phản xạ tốt, khả năng phối hợp ăn ý với đồng đội... LMHT còn giúp game thủ có cơ hội dễ dàng giao lưu gặp gỡ với những người chơi khác một cách dễ dàng. 

Tuy có đồ họa đẹp và những chuyển động, kỹ năng đẹp mắt, nhưng League of Legend (LOL) đều chơi được trên các dòng card Onboard được tích hợp trên CPU Core i3, i5 và i7 đều có thể chiến tốt tựa game này. Điều còn lại là bạn luôn giữ đường truyền Internet ổn định để không bị mất kết nối là được.

7. DOTA 2 

DOTA 2

Tương tự như League of Legend, DOTA 2 được chia ra làm hai đội, mỗi đội 5 người. Hai bên sẽ được gọi là Radiant và Dire và sẽ lần lượt chiếm cứ hai phía trên bản đồ. Mỗi người chơi sẽ điều khiển một vị tướng (Hero) xuyên suốt trong toàn trận thi đấu. 

Sở hữu mức đồ họa đẹp mắt như vậy nên nhiều người vẫn tưởng DOTA 2 là tựa game đòi hỏi cấu hình nặng. Điều này chỉ đúng khi bạn cài đặt đồ họa ở mức cao nhất. Ngược lại, ở mức đồ họa thấp hơn, DOTA 2 cũng không phải là sát thủ phần cứng như nhiều người lầm tưởng. Bạn chỉ cần một card Onboard Intel HD 5300 là đủ (tích hợp trên Core i3-6100H). Tuy nhiên, với một tựa game đòi hỏi khả năng xử lý tình huống nhanh, cho nên lời khuyên là các bạn nên sắm một chiếc card đồ họa rời.

8. Stardew Valley 

Stardew Valley

Cuối cùng là một tựa game nhẹ nhàng, Stardew Valley là game xây dựng nông trại theo phong cách nhập vai với nhiều nhiệm vụ hấp dẫn. Không chỉ trồng trọt, chăn nuôi, tương tác với các nhân vật trong game, bạn còn có thể tán gái, kết hôn, thậm chí sinh con nữa. 

Về cấu hình thì Stardew Valley không phải là vấn đề đối với một chiếc máy tính, bạn chỉ cần một VGA Onboard 256 MB VRAM, có hỗ trợ DirectX 10 với 2GB RAM là có thể chơi mượt tựa game này được rồi.

Trên đây là những tựa game cấu hình tầm trung trên máy tính mà bạn có thể chơi trên card Onboard, nếu máy bạn không có card đồ họa rời thì hãy tham khảo một trong những tựa game ở trên đây để trải nghiệm nhé.