Tam Quốc Chí Chiến Lược mobile sức hút từ Tam Quốc Diễn Nghĩa

Tam Quốc Chí Chiến Lược là game mobile chiến thuật đề tài Tam Quốc Diễn Nghĩa quen thuốc, do TTH Games phát hành. Game đã mở bản trải nghiệm giới hạn vào 26/08 vừa qua và được game thủ đánh giá cao. Sản phẩm ra mắt trong tháng 09/2022.

Trong thế giới của Tam Quốc Chí Chiến Lược thì bối cảnh được lấy từ cốt truyện Tam Quốc Diễn Nghĩa của La Quán Trung. Game đưa người chơi đến với những trận chiến đầy cân não của ba phe Ngô Ngụy Thục.

Dưới sự chăm chút của nhà sản xuất, bản đồ được thiết kế vô cùng sinh động, mô phỏng địa hình thực tế, người chơi phải lợi dụng đặc điểm của từng địa thế trong game để chiến đấu ví dụ như vượt núi, băng sông…

Game sử dụng đồ họa 2D truyền thống cùng phong cách mỹ thuật theo hướng tả thực, lột tả nên một thời kỳ Tam Quốc loạn lạc, sống động và không kém phần chân thực. Tuy nhiên, hiệu ứng chiến đấu cũng được làm khá đơn giản, có lẽ vì game muốn giữ nguyên gốc như bản PC, hoạt ảnh tung chiêu cũng không phải quá đã mắt nên những trận chiến trong game nhìn chung là không được hoành tráng cho lắm.

Bên cạnh đó, Tam Quốc Chí Chiến Lược còn mang đến những trận chiến quy mô với hàng nghìn quân lính cùng chiến đấu. Bạn sẽ được trải nghiệm các trận chiến Tam Quốc với các nhân vật huyền thoại như Lữ Bố, Quan Vũ, Trương Phi… Các danh tướng trong thời kỳ nãy cũng sẽ được xuất hiện đầy đủ với những tạo hình oai phong, bá khí nhất. Tuy vậy hầu như các danh tướng này chỉ xuất hiện dưới dạng hình ảnh đại diện chứ không có mô hình 3D thật sự, ngay cả trong những chiến báo thì để phân biệt được giữa các tướng lĩnh với nhau là rất khó khăn.

Ngoài ra, trò chơi vẫn lấy việc khai thác các loài tài nguyên như vàng, gỗ, đá, sắt hay lương thực làm ưu tiên, sau đó từ những tài nguyên này sẽ dùng để chiêu binh mãi mã kết hợp cùng xây dựng thành trì và kiến trúc liên quan. Khi đã có một lực lượng quân đội hùng hậu sẽ là những màn công thành giữa người chơi với nhau để thu về nhiều lợi ích hơn nữa.

Cơ chế chiến đấu của trò chơi khá đơn điệu khi công việc duy nhất của người chơi trong chiến đấu là bấm x2 tốc độ, vì các phần còn lại đều đã được AI tự động điều khiển. 

Tam Quốc Chí Chiến Lược không có quá nhiều chế độ chơi, hầu hết các chế độ chơi đều được thể hiện ngay trên bản đồ bao gồm chiếm đóng các khu vực tài nguyên, chiến đấu chống thổ phỉ hay về sau sẽ là công thành hoặc bang chiến chiếm đất xưng vương. 

Đối với những người yêu thích những tựa game về Tam Quốc thì chắc chắn không nên bỏ lỡ Tam Quốc Chí Chiến Lược Mobile. Đó sẽ thực sự là một trải nghiệm mới thú vị.