Chi tiết về Earthfall - Game bắn súng mãn nhãn đã tay sắp mở cửa

Nếu bạn đang muốn một sản phẩm Co-op thuộc thể loại bắn quái Zombie trong khi chờ L4D 3 ra mắt thì Earthfall sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng.  

Mang phong cách Co-op 4 người như huyền thoại Left 4 Dead, nhưng lạ hơn khi Earthfall thay những xác sống thành những quái vật ngoài hành tinh kinh khủng và gớm giếc hơn rất nhiều. Earthfall sẽ mang đến cho chúng ta góc nhìn mới về một lối chơi truyền thống quen thuộc. Trong giai đoạn early access, tựa game này đã nhận được những đánh giá rất tích cực từ phía cộng đồng game thủ toàn thế giới. Tuy có chút gì đó giống với phần chơi của tựa game L4D nhưng một số thứ đã được cải tiến rất tích cực kèm với đó là những vũ khí đến từ tương lai, sẽ làm mới mẻ hơn trong những tựa game co-op bắn quỷ truyền thống.

Người em sinh sau đẻ muộn của Left 4 Dead

Chi tiết về Earthfall - Game bắn súng mãn nhãn đã tay sắp mở cửa

Lối chơi của Earthfall vẫn đi theo dạng góc nhìn thứ nhất với tổ đội gồm 4 người, ngoài ngoại hình khác nhau thì họ đều là những con người và đều không có những kĩ năng đặc biệt. Hệ thống nhiệm vụ của Earthfall cũng là xuất phát từ điểm A và kết thúc tại B đấy là hoàn thành 1 mission, và trong khoảng không gian đó chúng ta phải đối đầu với rất nhiều những quái vật đến từ hành tinh khác (Alien).

Trong bản test vừa qua, Earthfall đã có cho mình 2 chế độ chơi bao gồm: 1 phần chơi chính và 1 phần chơi gồm 10 map tách riêng hoàn toàn. Đây chính là một trong những tựa game sắp tới có thể co-op với rất nhiều bạn bè. Cùng nhau giải trí khá là fun khi được đồng hành với những thằng bạn chinh chiến và bóp nhau trong thế giới đầy quái vật này. 

Tất nhiên được lấy cảm hứng từ huyền thoại L4D thì không quá ngạc nhiên khi một số thứ khá giống với tựa game này bao gồm những con quái trong Earthfall có thể nhận dạng rất dễ dàng, từng loại quái sẽ có những kĩ năng riêng của mình tương tự như Bommer, Hunter, Spitter, Jonkey, Tank, With tại L4D. Về mặt này thì NSX bị chỉ trích khá nhiều khi rinh hết những gì có đc của lũ Infected trong L4D vào Earthfall, đâm ra việc lười dựng thêm ý tưởng đã làm cản trở khá nhiều đến sự hoàn hảo của Earthfall.

Ngoài ra, trong phần early access vẫn chỉ cho người chơi vào vai những nhân vật chiến binh, khác với L4D khi tựa game này còn cho cả người chơi được quyền lựa chọn cả những con quái vật ngăn chặn những người chơi khác. Đây chính là điểm đặc biệt để đưa L4D lên đến đỉnh thành công, có lẽ trong tương lai sau khi ra bản chính thức Earthfall cũng sẽ có những bước đi tiếp theo và không thể nào không có chế độ Versus được.

Những cái tiến đáng nói 

Tất nhiên, đã là một tựa game mới thì nó cũng sẽ có những điều mới lạ. Trước mắt chính là việc thay đổi những xác sống thành những sinh vật Alien ngoài hành tinh đã làm cho tính hấp dẫn của tựa game này tăng lên rất nhiều. Ngoài ra, về phần quái vật tuy đến 70% là giống hoàn toàn với L4D nhưng cũng có vài con quái được cải tiến khá nhiều như một loại sinh vật có khả năng tạo vòng bảo vệ và bắn ra những năng lượng về nhiều phía.

Các loại vũ khí trong Earthfall cũng khá lạ, vì lấy cốt truyện của tương lai, chưa hết chúng ta còn có thể nâng cấp chúng bằng việc sử dụng các “máy in” dọc đường đi mission của mình. Thêm vào đó đạn trong game cũng khá khan hiếm, không dồi dào như những gì chúng ta thường thấy ở L4D. Đây cũng chính là nốt nhạc mới thử thách bản lĩnh và chiến thuật của chúng ta. 

Tiếp đến chính là những cơ chế cho phép người chơi có thể đặt các loại bẫy, cửa chắn để ngăn lũ Alien đông đảo tràn vào 1 lúc, hoặc tạo ra các điểm tập trung tạm thời. Có thể hình dung nôm na là chúng ta tạo dựng một base phòng thủ tạm thời, và cố thủ cho hết đợt wave của lũ quái vật ồ ạt xuất hiện cùng 1 lúc. Đây cũng là một ý tưởng khá hay mà Earthfall đã mang lại, thay vì chỉ cầm súng và càn quét như phiên bản chính L4D. Thì bây giờ chúng ta phải suy nghĩ kĩ hơn, nhìn trước tình hình để xây dựng khu phòng thủ tạm thời để tránh những đợt tấn công liên tục.

Ngày ra mắt chính thức thức 

Earthfall đã có thông báo chính thức về ngày ra mắt trên cả 3 hệ máy PC, Playstation 4 và Xbox. Chỉ còn cách chúng ta 1 tuần, chính xác là vào ngày 13/7/2018 sẽ được công bố trên cả 3 nền tảng này. Giá hiện tại của sản phẩm này rơi vào 250.000 VNĐ.

Theo GameK