[CFL] Sự kiện “5 sao cho app” được game thủ nhiệt tình… ném gạch

Sự kiện kêu gọi cộng đồng hưởng ứng app trên di động không phải là mới với các tựa game mobile hiện nay, và bất cứ NPH nào cũng có thể chạy event mời gọi game thủ trung thành đánh giá “5 sao” cho game trên App Store / Google Play để tăng thứ hạng và cơ hội được đề cử – tuy nhiên với CrossFire Legends thì có vẻ sự kiện này hơi… khó nhằn bởi tình trạng không update khá lâu đã khiến nhiều game thủ “phát nản” chờ đợi, mãi không có nội dung gì mới để thưởng thức. Vậy nên, khi VNG tổ chức event mời gọi game thủ đánh giá 5 sao cho CF Legends, cộng đồng đã rất nhiệt tình… ném gạch do chất lượng app chưa đáp ứng được kì vọng. 

[CFL] Sự kiện “5 sao cho app” được game thủ nhiệt tình… ném gạch

Hiện tại, CrossFire Legends đã bị “bỏ rơi” tới 9 tháng với phiên bản gần nhất là 1.0.30 được phát hành vào tháng 10 năm ngoái. Tuy bản cập nhật big update cho năm 2018 đã được dự kiến tung ra vào tháng 2 năm nay với tâm điểm là chế độ Sinh Tồn, Shop Rank, hệ thống đổi vũ khí hoàn chỉnh… cùng nhiều tính năng cao cấp khác nhưng không hiểu vì lý do gì mà đến giờ bản cập nhật này vẫn… mất hút, chưa thấy bất cứ dấu hiệu nào cho biết nó sẽ xuất hiện trong tương lai gần. Một số lời giải đáp không chính thức được đưa ra trong đó có trục trặc về duyệt ứng dụng trên App Store khiến CF Legends vẫn chưa lên version được, nhưng khi nào vấn đề được giải quyết thì… vẫn chưa biết, và game thủ vẫn còn phải chờ dài cổ. 

Có lẽ đây chính là nguyên nhân khiến không ít game thủ thẳng tay ném gạch bài đăng sự kiện trên Fanpage với lý do app không xứng đáng 5 sao đánh giá – chủ yếu người chơi vẫn bức xúc vấn đề hack bug không được giải quyết triệt để trong khi sự kiện vẫn chạy đều đều, update mới mãi không có một thông tin chính thức nào và những chế độ hiện có đã quá cũ, chơi hơn nửa năm đến “phát chán” rồi, cùng một số lý do khách quan, chủ quan khác… Một số xạ thủ mềm tính hơn thì chỉ đơn giản cho ý kiến đánh giá, xếp hạng app 2-3 sao theo cảm nhận riêng chứ không chấp nhận “5 sao” một ứng dụng không làm mình hài lòng, nhưng sẵn sàng thay đổi đánh giá nếu có những cập nhật tương xứng hơn trong tương lai. 

 
 

Xem ra VNG sẽ có rất nhiều việc phải làm trong tương lai để khôi phục vị thế của CF Legends trên thị trường game online Việt Nam, nhất là trước sự bành trướng của các tựa game Battle Royale đang thu hút rất nhiều chú ý của cộng đồng. CF Legends sẽ cần sớm được cập nhật chế độ Sinh Tồn trước khi chế độ này “bớt nhiệt”, vì hiện tại Đột Kích cũng đã đem Sinh Tồn về “cạnh tranh” rồi – hy vọng phiên bản Mobile sẽ sớm có được update này trong tương lai.

Tải Crossfire Legends:  tại đây