Garena thẳng tay khóa thiết bị người chơi dùng hack: Có hay không trường hợp khóa nhầm tài khoản?

Như tin Game4V đã đưa, trong khoảng nửa tháng trở lại đây, tựa game sinh tồn Free Fire của NPH Garena bất ngờ bùng phát nạn hack trở lại. Tiêu biểu nhất chính là nạn hack sát thương súng, khiến những khẩu súng như AKM có thể tiêu diệt đối thủ ở mọi khoảng cách chỉ bằng 2 viên đạn. Cộng đồng game thủ Free Fire đã vô cùng bức xúc vì vấn đề này. Họ yêu cầu Garena phải có biện pháp mạnh tay để ngăn chặn mối hiểm họa có thể đánh sập một tựa game mobile sinh tồn hấp dẫn. 

Garena thẳng tay khóa thiết bị người chơi dùng hack: Có hay không trường hợp khóa nhầm tài khoản?

Và đáp lại, NPH đã lên tiếng cảnh báo người chơi vi phạm sẽ bị khóa tài khoản, thậm chí khóa luôn cả thiết bị. Chỉ sau đó vài ngày, Garena đã thực hiện cuộc thanh trừng. Theo thống kê, trong 5 ngày, họ đã khóa tới gần 14.000 tài khoản. Tuy nhiên trong số 14.000 tài khoản này có rất nhiều trường hợp khá đáng tiếc.

Có không ít các game thủ đã tỏ ra quá tức giận khi phải đối đầu với người chơi gian lận. Thế nhưng, thay vì học cách chấp nhận và tìm kiếm giải pháp đối đầu, họ lại tải bản hack về và trở thành người gian lận. Đến khi bị khóa tài khoản và khóa luôn cả thiết bị, những người chơi đó lại cảm thấy vô cùng hối tiếc vì hành động của mình và hy vọng NPH có thể gỡ lệnh cấm. 

Ngoài ra, trên group Free Fire đang có rất nhiều trường hợp kêu oan. Rất nhiều người chơi khẳng định họ chưa từng động vào bản hack hoặc sử dụng các công cụ gian lận, mod nhưng vẫn bị khóa tài khoản. Thậm chí có người chơi mới lập nick ngày hôm qua nhưng tài khoản đó đã bị khóa ngay lập tức vì gian lận. 

Những nỗ lực của NPH đang tỏ ra rất hiệu quả. Bằng chứng là môi trường Free Fire đã trở nên trong sạch hơn rất nhiều. Tuy nhiên, liệu Garena có sử dụng biện pháp “khóa nhầm còn hơn bỏ xót” hay không?