World of Demons – thu phục Yokai, chống lại quỷ dữ trong tựa game mới của “cha đẻ” Nier Automata

Tựa game đang được phát triển cùng với công ty di động DeNA, với tham vọng mang phong cách hack-and-slash của Bayonetta và Devil May Cry đến với các thiết bị di động. 

World of Demons – thu phục Yokai, chống lại quỷ dữ trong tựa game mới của “cha đẻ” Nier Automata

World of Demons là kết quả của 3 năm làm việc và tạo mẫu từ PlatinumGames, theo lời nhà sản xuất DeNA kiêm giám đốc sản phẩm Andrew Szymanski. Trò chơi vẫn mang đầy đủ hương vị quen thuộc của một sản phẩm cộp mác Platinum, nhưng sẽ sử dụng cơ chế điều khiển lược giản phù hợp cho màn hình cảm ứng. 

Trong World of Demons, người chơi sẽ đảm nhiệm vai trò của một samurai chiến đấu với oni và yokai – những quái vật siêu nhiên và linh hồn đến từ nền văn hóa dân gian Nhật Bản. Ở thời điểm ra mắt, sẽ có 3 samurai cùng hơn 80 yokai mà người chơi có thể chiến đấu, thu phục và triệu hồi trong trò chơi.

Sayo và Onimaru, hai nhân vật điều khiển được trong World of Demons

Combat trong World of Demons được sắp xếp hợp lý để hoạt động trơn tru với cơ chế điều khiển dựa trên cảm ứng. Người chơi chỉ cần di chuyển về phía kẻ thù và samurai sẽ tự động tấn công với một loạt các combo. Bạn cũng cần phải canh thời gian né tránh các đòn đánh của đối phương bằng cách vuốt màn hình và tiến hành phản công. Chìa khóa để thành công trong chiến đấu là “đọc vị” được đối thủ để làm gián đoạn chiêu thức đúng thời điểm. 

Mỗi nhân vật sở hữu những kỹ năng riêng dựa trên vũ khí mà họ đã trang bị. Vào đúng thời điểm, người chơi sẽ cần vẽ một ký tự trên màn hình (tương tự Okami) để thực hiện đòn đánh. 

Một điểm giúp tăng thêm chiều sâu cho combat là bạn có thể triệu hồi các yokai mà mình chiêu mộ được và cùng nhau chiến đấu. Samurai có thể trang bị tối đa 3 yokai một lúc, mỗi yokai sở hữu khả năng đặc biệt và thuộc tính nguyên tố riêng của nó. 

 

Ví dụ: Một yokai có thể thực hiện một đòn tấn công trong phạm vi rộng bằng băng, hoặc yokai khác dựa vào gió để gây sát thương cho kẻ thù. Yokai cũng giúp tăng chỉ số và có thể được kết hợp với nhau để tăng cường cho cả đội.

 

 

Việc sở hữu yokai ứng ý cho đội quân của bạn phụ thuộc vào cả may mắn và kỹ năng. Nhiệm vụ càng khó khăn, cơ hội nhận được yokai mới mạnh hơn càng tăng. 

World of Demons sẽ phát hành theo hình thức free-to-play, nên có sự xuất hiện của một loại tiền tệ mà người chơi có thể kiếm, hoặc mua bằng tiền thật để sở hữu thêm yokai. Một Vu nữ (shrine maiden) sẽ cung cấp những item ngẫu nhiên và một maneki-neko (còn gọi là mèo vẫy gọi) sẽ cung cấp cho người chơi buff giúp kiếm về nhiều tiền hơn hoặc tăng tỉ lệ rơi đồ hiếm. 

Platinum hứa hẹn cung cấp nhiều chế độ chơi khác nhau, bao gồm các thử thách hàng ngày chống lại quái vật do AI điều khiển, chế độ câu chuyện dựa trên nhiệm vụ, cũng như PvP. Người chơi cũng có thể triệu tập bạn bè để hỗ trợ trong trận chiến nếu kết nối qua Facebook.

Bên cạnh World of Demons, Platinum cũng đang làm việc với Cygames để sản xuất  Lost Order – đây cũng là trò chơi dịch vụ trực tiếp đầu tiên của nhà phát triển. Szymanski cho biết nhiều samurai và yokai nữa sẽ được bổ sung theo thời gian. 

Thông qua những hình ảnh ban đầu thì World of Demons trông rất ngoạn mục. Thiết kế hình ảnh dựa trên tranh thủy mặc truyền thống của Nhật Bản và các bản in khắc gỗ. Các loại yokai của trò chơi cũng khá đa dạng từ dễ thương đến đáng sợ, từ những kappa cấp thấp đến những trùm cỡ lớn như Ushi-oni.

Ushioni, một yokai từ World of Demons.

World of Demons có vẻ là sự kết hợp thông minh của phong cách hành động kiểu PlatinumGames, lối chơi thu thập quái vật kiểu Pokémon và các tùy chọn nâng cấp/ tùy chỉnh sâu đúng chất JRPG, tất cả đều được ghép nối một cách có tính toán với các yếu tố gacha (quay item) cho di động. 

DeNA và PlatinumGames dự định phát hành World of Demons vào mùa hè này. Các trò chơi sẽ đến với iOS đầu tiên, phiên bản Android sẽ đến sau. Những người chơi quan tâm có thể đăng ký trước trò chơi tại trang web của World of Demons.

Theo Polygon