Sega cho biết loạt phim Sonic the Hedgehog đã vượt 1,5 tỷ lượt bán và tải xuống

Sega đã công bố doanh số bán hàng mới nhất của bộ truyện “Sonic the Hedgehog”, tuyên bố rằng bộ truyện đã đạt được 1,5 tỷ lượt bán và tải xuống. Con số này bao gồm doanh số bán trò chơi cao cấp đầy đủ, cũng như lượt tải xuống các trò chơi miễn phí khác nhau trong series Sonic the Hedgehog được phát hành trong những năm qua.

Cốt lõi của series Sonic the Hedgehog là một loạt trò chơi hành động 2D đua xe, nhưng cũng có một số loại trò chơi khác. Nhân vật chính của bộ truyện là chú nhím xanh Sonic được nhân cách hóa, có cuộc sống yên bình thường bị phá vỡ bởi nhân vật phản diện chính của bộ truyện, Bác sĩ Egghead, vì vậy Sonic thường phải ngăn cản Egghead và cản trở các kế hoạch thống trị thế giới khác nhau của hắn.

Trò chơi đầu tiên trong sê-ri “Sonic the Hedgehog” được phát hành trên nền tảng Mega Drive vào năm 1991, khi Sega cố gắng tạo ra một linh vật mang tính biểu tượng và được hình thành bởi Nhóm Sonic của công ty (trước đây là Sega AM8), tác phẩm đã thành công và nó được phát triển thành một loạt các trò chơi liên tiếp, sau này được chuyển thành trò chơi hàng đầu của Sega trong kỷ nguyên 16-bit (giữa những năm 1990).

Sonic Team kể từ đó đã phát triển nhiều mục trong series. Các thành viên nổi tiếng của Sonic Team ban đầu là Yuji Naka, nhà thiết kế Nao Oshima và người lập kế hoạch trò chơi Hirokazu Yashara. Các nhà phát triển trò chơi Sonic khác bao gồm Viện kỹ thuật Sega ở Mỹ, Dimps ở Nhật Bản, Backbone Entertainment ở Mỹ, BioWare ở Canada, Sumo Digital ở Anh và Traveller’s Tales ở Anh. Mặc dù trò chơi đầu tiên trong series là game platformer, nhưng kể từ đó, nó đã mở rộng sang các thể loại như phiêu lưu hành động, chiến đấu, đua xe, nhập vai, thể thao và các khu vực mở.