Microsoft nới lỏng các hạn chế DRM đối với game trên Xbox

Microsoft cho biết Xbox Series X giúp chơi game dễ dàng hơn ngay cả khi ngoại tuyến. Sau khi cài đặt bản cập nhật 2208 được phát hành vào đầu tháng này, người chơi không còn bị buộc phải trải qua quá trình kiểm tra tính tương thích trực tuyến khi chơi trò chơi đĩa Xbox One. Thay vào đó, bạn chỉ cần đặt đĩa vào, cài đặt trò chơi và bắt đầu chơi mà không cần kết nối internet.

Tính năng mới không được liệt kê trong nhật ký của bản cập nhật 2208, nhưng trưởng nhóm kỹ thuật Xbox, Eden Marie đã xác nhận nó trong một tweet. Anh ấy đã tweet rằng chơi các trò chơi đa thế hệ trên Series X không đảm bảo việc đánh giá tính tương thích trong đại đa số các trường hợp.

Bây giờ bạn sẽ có thể cài đặt trò chơi cho phiên bản Xbox One trực tiếp từ Xbox One hoặc các đĩa thế hệ chéo và bắt đầu chơi chúng. Tất nhiên, nếu bạn muốn tải xuống bất kỳ bản cập nhật hoặc gói nâng cao nào cho Series X, bạn vẫn cần có quyền truy cập internet. Bạn cũng phải trực tuyến để chơi các trò chơi không có tất cả dữ liệu cài đặt trên đĩa. Những cảnh báo này có nghĩa là nó chưa được bản địa hóa hoàn toàn, nhưng về lý thuyết, nếu Microsoft tắt các máy chủ của mình thì ít nhất bạn vẫn có thể chơi phiên bản trò chơi mà bạn có trên đĩa.