Hacker muốn bán mã nguồn GTA5, yêu cầu không ít hơn năm con số

Sau khi xác nhận rằng tin tặc đã đánh cắp mã nguồn của GTA6 từ R-Star, thì hiện tại đã có thông tin cho rằng tin tặc đã bán mã nguồn cho GTA5. Một đoạn video về GTA6 đang trong quá trình phát triển gần đây đã bị rò rỉ. Và thông tin cho biết hacker không có kế hoạch bán mã nguồn cho Grand Theft Auto 6, nhưng họ có mã nguồn cho GTA5 và sẵn sàng bán nó.

Người rò rỉ thông tin tự xưng là Tea Pot đã nói với những người theo dõi của mình trên trang web GTAFroums rằng “tất cả mã nguồn và nội dung cho GTA5 đều có sẵn. Ngoài ra các tệp cho GTA6. Vui lòng nhắn tin riêng cho tôi ”, anh ấy tiếp tục nói thêm:“ Phiếu mua hàng cần không ít hơn 5 con số ”.

Trong một kênh thông tin khác, người dùng Twitter và phóng viên RockstarINTEL videotech_ đã chia sẻ một giao dịch cho thấy rằng một lượng bitcoin tương đương 100.000 đô la gần đây đã được gửi đến một ví không xác định. videotech_ tuyên bố giao dịch là “bằng chứng cho thấy ai đó đã trả 100.000 đô la cho GTA5. Không rõ bằng cách nào videotech_ biết giao dịch có liên quan đến mã nguồn của GTA5. Cũng cần lưu ý rằng videotech_ đã đặt trang Twitter của họ ở chế độ riêng tư.

Tea Pot sau đó đã được liên hệ để hỏi xem liệu anh ta có bán mã nguồn cho GTA5 với giá 100.000 USD hay không, nhưng anh ta đã phủ nhận. Trong một bức thư riêng, Tea Pot nói, 'Không, cái đó không có trong ví của tôi.' Nói cách khác, Tea Pot nói rằng thỏa thuận mà videotech_ đề cập không liên quan gì đến anh ta. Và theo nguồn tin của Tom Henderson, Tea Pot đã xác nhận rằng giao dịch không chuyển qua ví của anh ấy.

Nếu mã nguồn của GTA5 được chia sẻ công khai hoặc rơi vào tay kẻ xấu, nó có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng cho RStar và công ty mẹ Take Two. Mã nguồn sẽ khiến GTA Online và người dùng của nó dễ bị tấn công ngày càng nhiều, chưa kể đến việc khiến bản thân R-Star dễ bị tấn công hơn. Và đối với mã nguồn của GTA 6, các hacker cho biết họ đang chờ phản hồi từ RockStar.