Hướng dẫn tham gia và tạo Custom Match trong PUBG

Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về cách tham gia chế độ Custom Deathmatch trong PUBG.

PUBG Custom Matches khá rắc rối nhưng đây cũng là nơi chứa nhiều chế độ game kỳ lạ và thú vị nhất. Hiện tại, tham gia Custom Match rất dễ dàng. Ở bài viết này, ngoài hướng dẫn tham gia, tạo Custom Match, chúng tôi cũng giới thiệu tới độc giả thông tin chi tiết về chế độ War và Zombie cổ điển.

Những điều cần biết về PUBG Custom Match

Chế độ game Custom hiện tại của PUBG khá hạn chế. Bạn có thể bị mắc kẹt giữa Normal, Zombie hoặc War. Thế nhưng, riêng về Zombie và War, nếu đã trải nghiệm, bạn sẽ thấy chúng là chế độ hấp dẫn nhất trong game PUBG tính tới thời điểm hiện tại. 

Hướng dẫn tham gia và tạo Custom Match trong PUBG

Hệ thống Custom Match cho phép người chơi tinh chỉnh toàn bộ cài đặt - từ tần xuất Air Drop tới kích thước, số lần xuất hiện của các vòng tròn, vũ khí nào có sẵn, bao nhiêu người chơi ở đó… Thật không may, hiện tại, không phải game thủ nào cũng thiết lập được Custom Match.

Hướng dẫn tạo một Custom Match trong PUBG

Ngay từ bây giờ, Custom Match chỉ có thể tạo bởi các Partner của PUBG (một nhóm người có tầm ảnh hưởng với cộng đồng như các streamer, YouTuber, nhà sáng tạo nội dung… Hiện tại, các ứng dụng tham gia chương trình Partner đã bị đóng. Nói cách khác, bạn không thể tự mình tạo Custom Match, trừ khi bạn thân với một trong số ít người may mắn kể trên.

Hướng dẫn cách tham gia Custom Match trong PUBG, chơi chế độ War và Zombie sinh tử 

Có nhiều cách để bạn tham gia Custom Match thành công. Dưới đây là một gợi ý bạn có thể thử:

  • Đi tới tab Custom Match nằm trên thanh điều hướng trên cùng ở các máy chủ trực tiếp, dưới tab Play.
  • Lọc kết quả theo chế độ - Nếu muốn thử Deathmatch, hãy chỉ chọn tiêu chí War.
  • Chỉ lọc kết quả công khai (Public) - Các game Custom có thể đặt ở chế độ Public để ai cũng có thể chơi được. Chế độ Private chỉ mở cửa cho những ai có mật khẩu. Nếu không biết ai thiết kế game đang định chơi, bạn sẽ cần tìm một game Public.

Kết quả quét game chưa đầy đủ thông tin - Tìm kiếm nút “Join” ở dưới cùng bên trái. Thỉnh thoảng, game hiện đầy đủ (30/30 người chơi) trong khi thực tế bị thiếu hay có những lúc báo 20/30 người chơi nhưng thực tế lại đủ. Vì thế, bạn không cần quan tâm tới thông tin này. Chỉ cần tìm nút Join là đủ.

Tiếp tục tham gia các game có nút Join - Mỗi trò chơi, bạn nên nhấn nút vài lần cho tới khi nó dừng tải bởi thất bại khi cố gắng đưa bạn vào trận đấu và cuối cùng hiện UI thông báo game đã hết chỗ trống. Hãy thử vài lần với mỗi game có nút Join.

Làm mới danh sách và thử lại lần nữa - Khi bạn đã thử tất cả game trên màn hình, hãy làm mới lại danh sách và tiếp tục chơi, tìm nút Join để nhấn. Nếu may mắn, bạn sẽ được tham gia một game đáng nhớ lắm đấy.

Playerunknown’s Battlegrounds