Trình chỉnh sửa mobile video LumaFusion hiện đã có trên Android, Chrome OS

Trình chỉnh sửa video đa nhạc phổ biến LumaFusion từ lâu đã có sẵn dành riêng cho iPad và iOS. Tuy nhiên, sau một thông báo vào năm ngoái, trình chỉnh sửa video hiện đã có trên Android và Chrome OS như một phần của chương trình truy cập sớm có trả phí. 

Có thể coi, LumaFusion có tính năng tương tự như Final Cut Pro nhưng dành cho thiết bị di động và máy tính bảng. Bạn có thể chỉnh sửa tối đa sáu bản video / âm thanh cộng với sáu bản âm thanh bổ sung. Giao diện người dùng được xây dựng từ đầu cho cảm ứng, mặc dù bạn cũng có thể sử dụng các công cụ như Magic Keyboard của Apple và Apple Pencil cho iPad. Với bản beta mới dành cho Android và Chrome OS, các thiết bị như ChromeBook có bàn phím và bàn di chuột đầy đủ sẽ rất phù hợp với quy trình làm việc với chuột cảm ứng.

Ứng dụng có các công cụ như a magnetic timeline (dòng thời gian từ tính), preset transitions (chuyển tiếp cài đặt trước), markers (điểm đánh dấu), preview to external monitors (xem trước màn hình bên ngoài), cut/copy/paste (cắt / sao chép / dán) giữa các dự án, fine tune audio (tinh chỉnh âm thanh), keyframe audio levels (mức âm thanh khung hình chính), isolate tracks (cô lập các bản nhạc), use third-party plugins (sử dụng plugin của bên thứ ba), use layer effects (sử dụng hiệu ứng lớp), perform color grading and correction (biểu diễn màu phân loại và hiệu chỉnh), use LUTs (sử dụng LUT), tạo video chuyển động chậm hoặc chuyển động nhanh và hơn thế nữa.

Đối với quy trình làm việc, người dùng có thể truy cập phương tiện trực tiếp từ Photos, GNARBOX, WD Wireless và Frame.io. Bạn cũng có thể chỉnh sửa trực tiếp từ ổ USB-C và nhập phương tiện từ các ổ lưu trữ đám mây và ổ đĩa mạng khác nhau. Các dự án có thể được tạo ở nhiều tỷ lệ khung hình và tốc độ khung hình khác nhau từ 18fps đến 240fps. Sau khi dự án của bạn kết thúc, bạn có thể dễ dàng chia sẻ nó với ứng dụng Ảnh, YouTube, Vimeo, Box, Dropbox, Google Drive, OneDrive, iCloud Drive và các ứng dụng khác.

LumaFusion dành cho Android và Chrome OS hiện đã có trên Google Play và Galaxy Store.